Chỉ cần 15 phút thực hiện, bạn đã có món đậu hũ sốt rau củ nấm thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn thanh đạm ngày gió lạnh. Từng miếng đậu hũ non mềm quyện với sốt rau củ nấm thanh ngọt, đậm đà rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 400g đậu hủ non
- 1 củ cà rốt
- 50g đậu que
- 4 cái nấm đông cô khô
- 2 tép hành lá (nếu thuần chay bạn sử dụng cây boa rô nhé)
- Gia vị: nước tương, bột nêm nấm, tiêu
2. Cách làm
- Đậu hũ non lấy ra chần qua nước nóng để ráo rồi thái thành những miếng nhỏ.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu; đậu que rửa sạch thái nhỏ. Hành lá hoặc boa rô thái nhỏ.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành lá hoặc boa rô vào phi thơm.
- Lần lượt cho cà rốt, đậu que, nấm đông cô vào xào, cho thêm 1 muỗng canh nước lọc vào xào cùng. Tiếp đó, cho 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm vào, trộn đều lên.
- Khi rau củ vừa chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiêu vào thì tắt bếp.
- Xếp các miếng đậu hũ non lên đĩa, rồi cho sốt rau củ nấm đã xào lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét