THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải ngâm chua ngọt

Nếu như các món dưa muối đã trở nên quá quen thuộc thì với món củ cải ngâm chua ngọt này sẽ đem lại một vị mới trong bữa ăn của gia đình. Từng miếng củ cải, cà rốt giòn ngon thấm gia vị chua cay mặn ngọt ăn rất ngon miệng. Món ăn này đặc biệt sẽ giúp bạn chống ngán cho những bữa cơm nhiều dầu mỡ.

1. Nguyên liệu

- 3 củ cải trắng
- 4 củ cà rốt
- 500g giấm gạo
- 300g đường trắng
- 7-8 giọt chanh
- 1 mẩu gừng
- Vài quả ớt đỏ, xanh
- 1 củ tỏi
- 50g muối
- 350g nước lọc

2. Cách làm

- Củ cải, cà rốt bào vỏ, xắt khúc 4-5cm rồi thái con chì.
- Cho củ cải, cà rốt vào âu. Thêm 50g muối vào âu củ cải trộn đều và ngâm trong 2 giờ.
- Ớt, tỏi, gừng thái nhỏ.
- Đổ 300g đường vào bát, thêm giấm gạo, 350g nước lọc tiếp đó đổ tỏi gừng thái nhỏ vào cùng vài giọt nước cốt chanh.
- Đổ bát nước giấm đường vào âu củ cải, cà rốt. Sau đó thêm ớt thái nhỏ vào trộn đều.
- Cho củ cải, cà rốt đã trộn vào hũ đóng kín khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn/ DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.