THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Mứt bí đỏ

Mứt bí đỏ dẻo ngọt, thơm thơm hương vị của vỏ cam. Đây chắc chắn sẽ là món mứt ngon để bạn có thể thêm vào thực đơn các món mứt Tết cho năm nay đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g bí đỏ
- 200g đường
- 1 bát nước vôi trong
- 1 chút muối
- 1 quả cam

2. Cách làm

- Bí đỏ đem gọt sạch vỏ cứng sau đó đem thái bí thành những thanh dài hình vuông.
- Cam rửa sạch rồi tách lấy phần vỏ sau đó thái sợi nhỏ, vỏ cam sẽ tạo hương thơm cho món mứt bí đỏ.
- Rửa sạch bí đỏ sau đó cho vào tô, chắt lấy nước vôi trong+ 1 chút muối rồi ngâm bí 3-4 tiếng thì vớt ra rửa lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch mùi vôi.
- Bạn cho đường+ 1 chút nước vào chảo rồi bật bếp đun cho nước đường sôi lên, đường tan hết thì tiếp tục đun cho nước đường hơi keo lại mới cho vỏ cam, bí đỏ vào cùng và đảo nhẹ tay cho bí và vỏ cam ngấm đường.
- Tiếp tục sên cho tới khi nước đường cạn bớt, bí đỏ chuyển màu trong và mứt khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm 1-2 phút nữa cho mứt khô hơn.
- Cuối cùng bạn cho tất cả phần mứt vừa sên xong vào khay khay có lót giấy nến, dàn đều rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô dẻo là được.
- Bảo quản mứt trong hũ kín hoặc đóng gói trong túi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang / Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.