THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo rừng nướng

Chắc hẳn ai cũng nghe danh thịt heo rừng: ngọt lịm, dai giòn thơm phức. Hãy làm nổi bật hương vị đó bằng cách nướng thịt heo đơn giản nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt heo: 500 g
- Than củi: 1 kg
- Hành khô : 2 củ
- Tỏi khô: 3 củ
- Gia vị: Xì dầu, mì chính, muối, hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng.
- Hành khô băm nhỏ, tỏi khô 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái lát, chiên cho vàng.
- Ướp thịt với hành tỏi, xì dầu, một chút muối, hạt tiêu, mì chính và dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 1-2 tiếng.
- Trong lúc chờ heo ngấm, các bạn chuẩn bị bếp nướng. Nên chọn than củi khô, khi cháy sẽ không quá nhiều khói.
- Cho giấy báo vào dưới, nhóm lửa rồi cho một vài miếng củi nhỏ, khi củi cháy thì cho than vào, quạt cho đến khi hết khói là nướng được.
- Nướng thịt trên bếp than đến khi thịt chín vàng, dậy mùi thơm thì xếp ra đĩa, cho tỏi phi lên trên.
- Ăn thịt nướng kèm với xì dầu tỏi rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.