THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo rừng nướng Ba Tri, Bến Tre

Thịt lợn rừng là 1 trong những món đặc sản được ưa chuộng nhất hiện nay bởi thịt lợn rừng thơm ngon, hương vị đậm đà, bì dày giòn và quan trọng hơn là lợn rừng được nuôi theo quy trình sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì thế mà các món ăn từ lợn rừng được dân nhậu khắp nơi yêu thích.
Hiện nay có rất nhiều các món ăn ngon được chế biến từ Thịt heo rừng nướng như lợn rừng xào sả ớt, lợn rừng hấp sả, thịt lợn rừng nấu giả cầy, tiết canh lợn rừng… Bài viết này sẽ hướng dẫn quý độc giả các làm món lợn rừng nướng thơm ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

(cho 10 phần ăn)
- 500 g thịt heo rừng (thịt vai hoặc thịt ba chỉ)
- Gia vị ướp thịt:

  • 3 muỗng cafe bột ngọt
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 chén rượu
  • 3 nhánh sả băm nhỏ
  • 1/2 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 2 muỗng cafe muối
  • 3/4 gói ướp thịt nướng

2. Cách làm

- Thịt heo rừng rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với các gia vị trong khoảng 15 phút.
- Sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu í không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.
- Có thể rắc mè lên mặt và chấm chao ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.