Hiện nay có rất nhiều các món ăn ngon được chế biến từ Thịt heo rừng nướng như lợn rừng xào sả ớt, lợn rừng hấp sả, thịt lợn rừng nấu giả cầy, tiết canh lợn rừng… Bài viết này sẽ hướng dẫn quý độc giả các làm món lợn rừng nướng thơm ngon tuyệt.
1. Nguyên liệu
(cho 10 phần ăn)- 500 g thịt heo rừng (thịt vai hoặc thịt ba chỉ)
- Gia vị ướp thịt:
- 3 muỗng cafe bột ngọt
- 2 muỗng cafe đường
- 1 chén rượu
- 3 nhánh sả băm nhỏ
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cafe tiêu
- 2 muỗng cafe muối
- 3/4 gói ướp thịt nướng
2. Cách làm
- Thịt heo rừng rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với các gia vị trong khoảng 15 phút.- Sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu í không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.
- Có thể rắc mè lên mặt và chấm chao ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét