Cuối tuần se lạnh, hãy làm món ăn thơm ngon này để bữa cơm thêm ấm áp nhé.
1. Nguyên liệu
- Tôm: 200 g
- Thịt lợn: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương, mộc nhĩ (nếu có)
- Hành hoa, hành khô
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu râu, thịt rửa sạch thái mỏng rồi đem xay nhuyễn tôm với thịt cùng chút xíu gia vị.
- Đập một quả trứng gà lấy lòng đỏ rồi đánh tan và nặn thành từng viên chả.
- Đổ dầu ăn vào chảo rồi rán vàng hai mặt.
- Cà chua rửa sạch thái lát.
- Phi thơm hành với cà chua, cho một chút bột nêm để cà chua chín mề.
- Đổ nước xốt cà chua vào phần chả tôm đun nhỏ lửa đến khi nước xốt sệt lại, chả tôm thịt sẽ chín.
- Xúc chả tôm thịt ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét