THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm thịt xốt cà chua

Cuối tuần se lạnh, hãy làm món ăn thơm ngon này để bữa cơm thêm ấm áp nhé.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 200 g
- Thịt lợn: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương, mộc nhĩ (nếu có)
- Hành hoa, hành khô
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu râu, thịt rửa sạch thái mỏng rồi đem xay nhuyễn tôm với thịt cùng chút xíu gia vị.
- Đập một quả trứng gà lấy lòng đỏ rồi đánh tan và nặn thành từng viên chả.
- Đổ dầu ăn vào chảo rồi rán vàng hai mặt.
- Cà chua rửa sạch thái lát.
- Phi thơm hành với cà chua, cho một chút bột nêm để cà chua chín mề.
- Đổ nước xốt cà chua vào phần chả tôm đun nhỏ lửa đến khi nước xốt sệt lại, chả tôm thịt sẽ chín.
- Xúc chả tôm thịt ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.