THẾ GIỚI ẨM THỰC

Malaysia

Tôm sốt cay sambal Malaysia

Chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị và chế biến, các bạn đã có ngay món tôm sốt sambal cay cay, rất thơm ngon cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 10 con
- Hành tây: ½ củ
- Tỏi: 3 tép
- Sốt sambal: 4 thìa canh
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh (hòa tan bột ngô với 20ml nước)

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng. Hành tây bổ múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và hành tây vào xào. Thêm sốt sambal vào xào cùng.
- Cho tôm vào đảo.  
- Thêm bột ngô hòa tan vào đảo nhanh. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
*Lưu ý:
Nếu các bạn không mua được sốt sambal thì có thể làm tại nhà theo công thức dưới đây:
Chuẩn bị: 20g ớt khô; 20g mắm ruốc tôm; 80g ớt đỏ; 150g hành tím; 60g tỏi; 40g sả; 25g gừng; 40g đường thốt nốt; 2 thìa canh nước me ; 3 thìa canh nước nóng; 1 thìa cà phê muối; 100ml dầu ăn
Thực hiện: Cho dầu vào chảo rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu vào, trộn đều, đun cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì cho vào hộp bảo quản.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.