THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt cà chua

Tôm sốt cà chua

Tôm sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được ướp và chiên trước khi sốt nên thịt tôm cứng, giòn và rất ngọt.

1. Nguyên liệu

- 250g tôm
- 1 quả trứng
- ¼ củ hành tây thái lát mỏng
- Vài lát gừng tươi bằm nhỏ
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ, bỏ râu và đuôi cho vào một bát nhỏ. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Ướp tôm với phần lòng trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước tương đậu nành trong khoảng 15 phút. Trong quá trình ướp, tôm tiết ra một chất giống như một loại men xúc tác kết hợp với vị mặn (muối), ngọt (đường) sẽ làm cho thịt tôm cứng, giòn hơn khi chế biến.
- Sau khi ướp xong, cho tôm vào chảo dầu nóng chiên vàng rồi vớt ra giấy thấm cho ráo dầu.
- Tiếp tục làm nóng chút dầu trong chảo, cho 3 muỗng canh nước sốt cà chua vào đảo đều. Nếu nước sốt quá đặc, bạn có thể thêm chút nước sôi cho loãng bớt.
- Sau đó thêm hành tây và gừng bằm nhỏ vào đảo qua, khi màu hành hơi ngả màu thì trút tôm vào đảo đều cho đến khi nước sốt lăn tăn trở lại là được.
Trước khi ăn, bạn rắc chút mùi thái nhỏ lên cho thơm và đẹp mắt hơn nhé! Ngoài ra, nếu không ăn cùng cơm thì bạn ăn món này với bún cũng rất ngon. Mình thường mua vài con bún về rồi trộn thẳng vào món tôm sốt hoặc cắt ra chấm ăn kèm để có bữa tối nhanh gọn.
Tôm sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được chiên trước khi sốt nên thịt tôm cứng, giòn và rất ngọt.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một chút ớt sa tế khi chế biến.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.