THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Trung Hoa

Tôm sốt cà chua kiểu Trung Hoa

Tôm sốt cà chua là món ăn vừa ngon vừa lạ của người Trung Quốc. Những con tôm chín cong lên, quyện với nước sốt cà chua đỏ au chua ngọt ăn rất vừa miệng. Cách làm tôm sốt cà chua không khó, người vụng cũng có thể làm ngon. Bí mật của món ăn này nằm ở phần gia vị trộn nước sốt, cùng làm ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- Tôm: 200g
- Sốt cà chua: 2 thìa canh
- Gừng: Vài sợi nhỏ
- Hành lá: 1 nhánh
- Giấm: 2 thìa canh
- Tinh bột ngô
- Gia vị: Muối, nước mắm, xì dầu, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ râu, khía lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.
- Ướp tôm cùng chút muối và hành lá trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Làm nước sốt: Cho 2 canh thìa giấm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê nước mắm cùng chút tinh bột ngô vào bát khuấy đều.
- Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tôm đã ướp vào đảo cho đến khi tôm chín chuyển màu đỏ hồng thì xúc tôm ra đĩa để riêng.
- Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho 2 thìa canh sốt cà chua vào chảo. Sau đó thêm hỗn hợp nước sốt ở trên vào.
- Đổ tôm vào đảo cho đến khi nước sốt cạn dần, nước sốt bám đẫm từng con tôm. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.