THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Tôm sốt dứa

Món tôm sốt dứa với nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình tối nay.

1. Nguyên liệu

- 20-25 con tôm
- 1 trái dứa (thơm)
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
- Mè trắng

2. Cách làm

- 1/4 trái dứa cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt dứa.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng. 
- Cà rốt tỉa hoa thái lát. Cà chua thái múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái múi nhỏ. Phần dứa còn lại thái miếng vừa ăn.
- Dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.
- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.
- Sau cùng cho nước cốt dứa, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.
- Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.