THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Thái

Tôm nướng Satay Thái Lan

Thai Shrimp Satay

Tôm sốt satay nướng xiên theo kiểu Thái, ăn kèm cùng với sốt bơ đậu phộng vô cùng lạ miệng. Đây quả thực là món ăn mà các bạn nên thử một lần đấy nhé.

1. Nguyên liệu

- Phần tôm:
  • 450g tôm (rửa sạch, lột vỏ)
  • 1,5 muỗng canh bột thì là (ground cumin – có thể không cho vào)
  • 1,5 muỗng canh bột rau mùi (ground coriander)
  • 2 muỗng canh bột nghệ
  • 2 tép tỏi, mài nhỏ
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 240ml nước cốt dừa
  • Một ít muối
- Nguyên liệu làm sốt đậu phộng:
  • 3 muỗng canh sốt cà ri đỏ Thái Lan
  • 360ml nước cốt dừa
  • 3 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 2 muỗng canh đường thốt nốt
  • 2 muỗng cà phê giấm trắng
  • 2 muỗng canh đậu phộng giã vụn
  • 60ml nước
  • Một ít muối

2. Cách làm

- Đầu tiên, trộn 450g tôm cùng với 1.5 muỗng canh bột thì là (ground cumin – có thể không cho vào), 1.,5 muỗng canh bột rau mùi (ground coriander), 2 muỗng canh bột nghệ, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 240ml nước cốt dừa và một ít muối .
Ướp tôm ít nhất 1 tiếng trước khi nướng.
- Tiếp theo, trong nồi nhỏ trộn đều 3 muỗng canh sốt cà ri đỏ kiểu Thái (curry paste), 360ml nước cốt dừa, 3 muỗng canh bơ đậu phộng, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng canh đậu phộng giã nhuyễn, 60ml nước và một ít muối.
- Đun hỗn hợp sốt bơ đậu phộng trong vòng 10 phút.
- Xiên tôm vào que, sau đó cho lên vỉ nướng. Nướng chín đều 2 mặt.

- Cho tôm ra đĩa và ăn kèm với sốt bơ đậu phộng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Tastemade)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.