Tôm nhanh chín, nhiều đạm cùng với sốt phô mai thơm nóng cho bé chấm bánh mì sẽ là món ăn rất hợp lý cho bữa sáng của con. Với trẻ ăn dặm, mẹ có thể nắm ruột bánh mì thành viên dài cho bé tập ăn bốc hay trộn cùng cháo trắng cũng rất tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- 2 con tôm sú
- 1 quả cà chua
- 1 viên phô mai loại dành cho bé
- 1 tép tỏi
- Vài cọng hành ngò
2. Cách làm
- Phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm.
- Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng lấy chỉ đen.
- Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt. Xắt hạt lựu hoặc bằm nhuyễn tuỳ theo khả năng ăn thô của con.
- Hành ngò xắt nhỏ, để riêng đầu hành.
- Bắc chảo, cho 1 ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho đầu hành, tỏi vào phi thơm.
- Đợi hành hơi vàng thì cho cà chua vào, xào cho cà chua chín mềm.
- Kế tiếp đổ tôm vào đảo nhanh tay. Khi tôm hơi săn và có màu đỏ đẹp, mẹ cho thêm 1-2 muỗng nước dùng vào cho khỏi khô, đợi tôm sôi lại thì tắt bếp.
Nước dùng ở đây là nước luộc gà hay thịt, mẹ bỏ vào tủ lạnh 1 đêm, sáng ra vớt bỏ hết váng mỡ béo sẽ thu được nước dùng để dành nấu cháo, nấu canh cho con thay thế cho nước hầm xương rất tốt cho bé.
- Cho phô mai và hành ngò vào đảo đều đến khi phô mai tan hết là được.
- Dọn tôm sốt phô mai ra bát/đĩa cho bé ăn nóng.
Món tôm sốt phô mai này các mẹ có thể dọn kèm với bánh mì cho con ăn buổi sáng hoặc ăn chung với cơm, cháo trắng đều hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva/Khám Phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét