THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bún gạo xào bắp cải tôm thịt

Bún xào là món ăn với cách làm đơn giản mà vẫn đảm bảo dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhờ sự kết hợp của tôm, trứng, thịt và thật nhiều rau bắp cải. Nắm được công thức nấu ăn này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon để đổi món cho gia đình. Bún gạo xào sật sật, ăn mát ngon, không ngán rất thích hợp cho những người bận rộn mà vẫn muốn có một bữa ăn giàu dinh dưỡng!

1. Nguyên liệu

- ¼ bắp cải
- 200g vắt bún gạo khô
- 100g tôm (bóc vỏ)
- 50g thịt ba chỉ cắt sợi
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng cafe muối

2. Cách làm

- Trứng đánh tan sau đó bắc chảo lên chiên cho chín rồi dùng dao thái sợi.
- Bắp cải rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, dài.
- Bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc chín vắt bún gạo, khi bún hơi mềm là vớt ra để ráo, tránh luộc bún quá kĩ.
- Cho nước tương vào bát cùng với đường, dầu mè và 1 muỗng canh nước lọc rồi dùng thìa đánh tan.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tôm và thịt vào chảo xào chín.
- Tiếp đến bạn cho bắp cải vào xào cùng, khi bắp cải mềm xuống thì cho bún gạo, trứng vào đảo trên lửa lớn, rưới đều hỗn hợp nước tương, thêm vào chút muối và trộn đều cùng với tỏi băm. Tắt bếp.
- Trình bày món ăn ra tô hoặc đĩa và thưởng thức. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.