THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt ba chỉ chiên áp chảo kiểu Thái

Thay vì làm thịt áp chảo theo cách thông thường bạn thử làm theo cách này xem sao, đảm bảo ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

1. Nguyên liệu

- 450g thịt ba chỉ ngon
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa cafe đường
- 4 thìa canh bột chiên giòn
- Dầu ăn, để chiên
- Phần nước chấm:

  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa cafe ớt bột 
  • 1 thìa cafe bột nếp
  • 1,5 thìa canh nước cốt chanh 
  • 1 muỗng cafe hành lá, cắt nhỏ
  • 1 muỗng cafe rau mùi, bằm nhỏ

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo. Dùng dĩa xiên nhẹ khắp miếng thịt để khi ướp thịt ngấm gia vị hơn.
- Cho tất cả phần nguyên liệu ướp thịt vào tô gồm hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, đường, trộn đều rồi rưới lên khắp miếng thịt. Ướp thịt khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút rắc phần bột chiên giòn lên miếng thịt sao cho phần bột bám nhẹ 1 lớp khắp thịt.
- Cho phần nguyên liệu pha nước chấm vào tô, khuấy đều.
- Cho dầu vào chảo sâu lòng. Đun sôi dầu, sau đó thả thịt vào chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng đều.
- Lấy thịt ra để trên rank cho ráo dầu.
- Khi ăn thái thịt áp chảo thành những miếng vừa miệng. Món thịt áp chảo này chấm cùng nước chấm ăn với cơm nóng cực hợp đấy.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Bearnakedfood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.