THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún giò heo

Bún giò heo là món ăn sáng rất nhiều người ưa chuộng. Bún móng giò đặc biệt ngon khi phần nước dùng ngon ngọt, chua dịu thanh mát, móng giò thơm mềm, thịt chân giò heo được thái miếng chấm kèm với mắm cay cay thì thật là tuyệt.
Còn gì vui hơn khi tự tay chuẩn bị bữa sáng với bún giò heo cho cả nhà, giúp cả nhà có thêm năng lượng cho một ngày mới bắt đầu.

1. Nguyên liệu

- Móng giò: 2 cái cỡ vừa
- Thịt chân giò: 200g (nếu thích)
- Cà chua: 3 quả
- Sấu: 3-4 quả
- Nấm hương: 5-7 cái
- Giá đỗ
- Bún: 300g
- Hành khô: 2 củ
- Hành, răm, mùi
- Rau sống ăn kèm, ớt kiểm
- Gia vị: bột nêm, bột canh, nước mắm, mì chính
➤ Cách chọn chân giò ngon:

  • Nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng.
  • Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500 - 600gr là chân giò lợn còn non.
  • Lưu ý, chân giò to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon thì không nên chọn.

2. Cách làm

2.1. Sơ chế giò heo
- Móng giò heo đem cạo sạch lông rồi rửa lại cho thật sạch với chút nước muối loãng.
- Sau đó, móng giò chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi rồi rửa lại với muối cho sạch mùi hôi. 
- Phần thịt chân giò: Sau khi lọc phần thịt để riêng, cuộn tròn phần thịt lại dùng dây buộc chặt.
2.2. Ninh móng giò, luộc thịt chân giò
- Cho móng giò vào nồi áp suất, thêm 1 bát tô nước, 1 chút bột canh rồi ninh chí.
- Lưu ý, món bún giò heo ngon ở chỗ móng giò còn giữ được độ dai dai, giòn giòn vì thế không nên để móng giò chín quá. Chỉ chín mềm và còn giữ được độ dai, giòn là được.
- Thịt chân giò cho vào một nồi đem luộc chín, không nên luộc lâu vì thịt chân giò sẽ mềm nhũn không ngon. Vớt thịt chân giò ra để ráo đợi nguội sau đó thái mỏng. Thịt chân giò chấm mắm cay cay hoặc muối ớt thêm chút cốt chanh chấm kèm thì rất ngon.
2.3. Sơ chế các nguyên liệu khác
Trong lúc ninh móng giò, đem sơ chế các nguyên liệu còn lại.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
- Hành răm rửa sạch thái nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch ngâm nở.
- Rau thơm các loại, giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
2.4. Xào cà chua
- Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ rồi thêm sấu, nấm hương vào xào rồi tắt bếp để riêng.
2.5. Làm nước dùng
- Nồi móng giò sau khi hầm chín cho ra nồi nhỏ.
- Thịt chân giò heo sau khi luộc chín để khô thái mỏng, cho cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi, hớt bớt bọt bỏ đi.
2.6. Thưởng thức
- Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp móng giò, thịt heo thái mỏng, giá đỗ chần lên trên. Thêm ít dọc hành chẻ, hành, răm thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.