THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm nắm cá cơm rong biển

Với món cơm nắm vừa đơn giản lại ngon miệng thế này sẽ rất thích hợp để trở thành bữa sáng thường xuyên của cả nhà vừa đủ chất lại nhanh gọn nữa.

1. Nguyên liệu

- 40g thịt nạc
- 15g cà rốt
- 5g cải bó xôi
- ¼ lá rong biển khô
- 100g cơm
- Một ít dầu mè
- 30g nước
- Hỗn hợp gia vị thêm vào cơm:
  • 5g khoai lang
  • 10g cá cơm khô
  • 1 miếng tảo bẹ nhỏ (5*5cm)
  • Một ít rong biển khô
  • Mè rang

2. Cách làm

- Cắt lát 5g khoai lang và nướng trong lò đến khi khoai khô hẳn. Rang cá cơm khô và tảo bẹ trên chảo để bay bớt mùi tanh. Sau đó cho khoai lang, cá cơm và rong biển vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp này với mè rang.
- Ngâm thịt bò trong nước lạnh 20 phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó băm nhỏ thịt, cải bó xôi và thái hạt lựu cà rốt. Cắt lá rong biển khô thành 3 miếng có kích thước 1,5 * 8cm để trang trí.
- Làm nóng chảo với một ít dầu mè, dầu nóng cho thịt bò vào xào đến chín tái. Lúc này thêm vào chảo 30ml nước, cà rốt và cải bó xôi. Đảo đều các nguyên liệu đến khi chín.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế và 3g hỗn hợp gia vị đã xay vào một bát lớn, trộn đều cùng cơm.
- Nắm cơm thành hình tam giác và trang trí thêm bằng lá rong biển khô.
- Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.