THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên lá dứa

Gà chiên lá dứa là một món ăn phổ biến tại Thái Lan. Miếng thị gà được chiên vàng giòn lại thơm nức mũi khiến ai ăn 1 lần cũng phải nhớ mãi!

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà đã bỏ phần da
- 20 cái lá dứa
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu hào
- 2 thìa cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê dầu mè
- 1 cây sả
- 2 cây rau mùi (bỏ lá)
- 3 tép tỏi
- 2 lá chanh

2. Cách làm

- Băm nhỏ sả, cuốn rau mùi, tỏi và lá chanh.
- Thái thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với nước tương, dầu hào, nước mắm, dầu mè và phần sả, rau mùi, tỏi, lá chanh đã băm nhỏ. Phần gà nên được ướp ít nhất 1 giờ để ngấm gia vị.
- Bọc phần thịt gà đã ướp với lá dứa.
- Đun nóng một dầu ăn ở lửa vừa. Dầu nóng, hạ lửa vừa và cho gà vào chiên đến khi chín. Vớt gà ra để trên khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức. Chấm tương ớt hay mắm tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.