Bánh mì nướng tỏi ớt có lớp vỏ ngoài hơi giòn, ruột mềm xốp. Đặc biệt vị ngọt - béo và cay cay cùng mùi thơm của tỏi thật là tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 250 g bột mì đa dụng
- 145 ml nước hơi ấm
- 5 g men nâu
- 35 g đường
- 20 g bơ để bên ngoài thật mềm
- 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 3 muỗng canh mayonnaise
- 1 muỗng canh ớt khô (mua loại ít cay)
- 1/2 củ hành tây thái mỏng
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 chút xíu muối
- Ruốc (ruốc gà hay ruốc heo tùy thích)
2. Cách làm
- Hành lá, tỏi, ớt, mayonnaise, muối trộn chung trong 1 bát. Hành tây thái lát mỏng
- Bột, men, đường và chút muối cho hết vào âu trộn trước, sau đó cho sữa ấm vào nhồi 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi một lúc cho bột mịn dẻo không dính tay. Lấy khăn nhúng nước nóng, vắt khô, phủ lên miệng âu ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.
- Qua 45 phút, lấy bột ra nhồi sơ lại 1 chút rồi chia 4 phần nhỏ.
- Cán phần bột nhỏ mỏng dài.
- Cho lên mỗi miếng bột 1 muỗng sốt tỏi ớt vào dàn đều, tiếp là cho hành tây.
- Xếp bánh ra khay có lót giấy dầu. Cuối cùng, quét 1 lớp lòng trắng trứng gà xung quanh viền bánh để viền bánh nướng xong giòn hơn.
- Lò nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cho khay bánh vào nướng 13-15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra, trong khi bánh còn đang nóng là cho ruốc lên là xong.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét