THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng muối ớt và cá ngừ bào

Nghe nói món này đang hot ở các thành phố nên mình sáng tác theo kiểu của mình để xem ăn thế nào. Ấy vậy mà ngon ra phết.

1. Nguyên liệu

- 2 chiếc bánh mì
- Cá ngừ bào
- Mayonnaise
- Phần sốt:
  • 1/2 thìa cafe tương ớt
  • 1 thìa cafe ớt bột Hàn quốc
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • 1 thia cafe đầy đường
  • 10 g bơ
  • 1 thìa cà phê nước tương
  • 1/2 thìa cỡ đong gia vị muối hột
  • 1 thìa canh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Hành lá cắt nhỏ, cho vào bát cùng 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, bơ làm tan chảy, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, khuấy đều.
- Bánh mì cán dẹt.
- Phết sốt lên 2 mặt bánh mì. Để bánh ngấm khoảng 5 phút.
- Nướng bếp hồng ngoại hay bếp than hay lò nướng bánh mì đều ngon. Nướng bếp hồng ngoại phải để bếp nhỏ nhất. Nướng khoảng 2 phút mỗi bên,
- Nướng xong để ra ngoài bánh sẽ giòn. Cắt dọc, cắt ngang đều tuỳ ý thích, cho Mayonnaise nếu thích béo, người ta cho ruốc (chà bông) nhưng mình cho cá ngừ bào và bột rong biển.
Ăn bánh cùng ly nước trà đá cho buổi sáng thì tuyệt. Nếu thích cay có thể chấm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.