Nghe nói món này đang hot ở các thành phố nên mình sáng tác theo kiểu của mình để xem ăn thế nào. Ấy vậy mà ngon ra phết.
- 2 chiếc bánh mì
- Cá ngừ bào
- Mayonnaise
- Phần sốt:
- 1/2 thìa cafe tương ớt
- 1 thìa cafe ớt bột Hàn quốc
- 1 thìa canh rượu trắng
- 1 thia cafe đầy đường
- 10 g bơ
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1/2 thìa cỡ đong gia vị muối hột
- 1 thìa canh hành lá thái nhỏ
- Hành lá cắt nhỏ, cho vào bát cùng 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, bơ làm tan chảy, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, khuấy đều.
- Nướng bếp hồng ngoại hay bếp than hay lò nướng bánh mì đều ngon. Nướng bếp hồng ngoại phải để bếp nhỏ nhất. Nướng khoảng 2 phút mỗi bên,
- Nướng xong để ra ngoài bánh sẽ giòn. Cắt dọc, cắt ngang đều tuỳ ý thích, cho Mayonnaise nếu thích béo, người ta cho ruốc (chà bông) nhưng mình cho cá ngừ bào và bột rong biển.
(Theo Bích Hòa)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét