THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nướng xốt cà

Một món ăn Tây mang hương vị thơm ngon nhưng không ngán, cách làm đơn giản, phù hợp để ăn vào cuối tuần. 

1. Nguyên liệu

- Bánh mì baguette: 1 ổ
- Cà chua: 3 quả
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 8 tép
- Húng quế tây: 10 lá
- Nấm rơm: 100g
- Ngò tây: 1 ít
- Muối, đường, tiêu
- Bơ lạt
- Nước cốt chanh, bột ớt
- Xốt Mayonnaise

2. Cách làm

- Bánh mì cắt lát dày 1cm. Tỏi 1/2 mài nhỏ, 1/2 băm nhuyễn. Hành tím cắt nhỏ. Húng quế tây cắt nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch, cắt lát.
Hành tím cắt hạt lựu sẽ giữ được chất ngọt và độ giòn khi ăn.
- Cà chua chần qua nước sôi, lột vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu, để ráo nước.
- Phi thơm tỏi với bơ, cho nấm vào đảo nhanh, nêm 1 ít muối, tiêu, để nguội.
- Bánh mì nướng sơ cho bề mặt cứng lại, khứa đầu tỏi, mài lên mặt bánh, rồi nướng lại lần 2 cho bánh mì giòn và vàng đều.
Mài tỏi lên bánh mì, khi nướng bánh mì sẽ rất thơm.
- Trộn cà chua với hành tím và lá quế tây, nêm 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/3 muỗng cafe ớt bột, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe đường.
- Phết xốt Mayonnaise lên bánh mì, cho nấm rơm và cà chua lên trên, trang trí với lá ngò tây.
Chúc các bạn thành công!

(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.