THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạch tuộc

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn

Korean Spicy Stir-fried Small Octopus

Chỉ cần xào một đĩa bạch tuộc xào cay này thôi là bạn có thể tha hồ kết hợp ăn kèm với cơm trắng hay mì đều ngon tuyệt vời!

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
**Nguyên liệu chính:
- 550g bạch tuộc loại nhỏ (khoảng 10 con)
- ½ củ hành tây
- ¼ củ cà rốt
- ½ cây hành boa rô
- 1 quả ớt xanh cay
- 1 quả ớt đỏ cay
- 100g mì somen của Nhật (dùng để ăn kèm, nếu không dùng bạn có thể bỏ qua)
- 1 thìa canh rượu gạo
- Ít muối hột
- 1 thìa canh dầu mè
- Ít mè rang
- Dầu ăn
**Nguyên liệu phần nước sốt:
- 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- 2 thìa canh bột ớt cay
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh sirô ngô
- 1 thìa canh nước cốt gừng
- Ít bột tiêu đen

2. Cách làm

- Bạch tuộc cắt bỏ phần ruột, mắt và răng. Cho một ít muối và bột mì vào bát bạch tuộc, chà xát để loại bỏ nhớt. Sau đó, đem đi rửa sạch và để ráo.
- Chuẩn bị một nồi nước để luộc bạch tuộc. Thêm vào nồi 1 thìa canh rượu gạo và nhúm nhỏ muối. Nước sôi, cho bạch tuộc vào chần nhanh khoảng 10 giây. Việc cho rượu vào nồi sẽ giúp loại bỏ mùi tanh một cách tốt nhất.
- Sau khi vớt bạch tuộc ra khỏi nồi nước, đợi đến khi nước sôi trở lại thì cho mì vào luộc. Mì luộc chín, vớt ra và xả lại với nước lạnh cho dai.
- Ớt đỏ, ớt xanh, hành boa rô thái lát xéo. Cà rốt xắt đôi theo chiều dọc rồi thái lát mỏng. Hành tây thái múi cau.
- Trộn đều các nguyên liệu phần sốt.
- Làm nóng dầu trong một chảo rộng ở mức lửa lớn, dầu nóng cho hành tây vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Lúc này, cho phần sốt đã trộn vào chảo đảo cùng.
- Thêm cà rốt, ớt đỏ, ớt xanh, hành boa rô và bạch tuộc vào chảo, đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Thành phẩm:
Món bạch tuộc xào cay không chỉ ngon mà còn có hình thức vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần kết hợp với cơm trắng, thêm một chút giá đỗ luộc, lá rong biển khô là có ngay món cơm trộn ngon tuyệt rồi. Còn với những tín đồ của các loại mì thì bạn chỉ cần luộc chín mì rồi trộn cùng bạch tuộc xào là có thể thưởng thức ngay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(for 2servings)
- Ingredients: 10 (550g) Small octopus, 1/2 Onion, 1/4 Carrot, 1/2 Green onion, 1 Hot green chili, 1 Red Chili, 100g Thin Noodle, 1tbsp Rice Wine, A Bit of Salt, 1tbsp Sesame Oil, A Bit of Sesame Seed, Some Vegetable Oil
- Sauce: 3tbsp Gochujang, 2tbsp Red pepper Powder , 2tbsp Soy Sauce, 1tbsp Cooking Wine, 1tbsp Minced Garlic, 1tbsp Sugar, 1tbsp Oligosaccharide, 1tbsp Ginger Juice, A Bit of Pepper
2. Instruction
- Turn the head of small octopus inside out and remove ink sack and other organs. Rub with salt and flour and wash in clean running water.
- Put rice wine and salt in boiling water and parboil the squid for about 10 seconds. Cut some of the larger ones into bite-sized pieces. (Parboiling prevents the squid from getting watery and keeps its tender texture. Also, adding rice wine removes the fishiness.)
- Boil some water in a pot and add thin noodles. When the water boils, add a half cup of cold water and repeat this procedure 2-3 times. Wash the noodle in cold running water to remove excess starch. Make small balls of noodles and leave on a strainer to remove water. 
- Cut the onion into thick strips and carrots into bite-sized pieces. Cut spring onion, cheongyang pepper and red chili pepper sideways. Mix all the ingredients for spicy sauce in a bowl. 
- Put some oil on a heated pan and add onion and spring onion. When the spring onion starts making nice aroma, add the spicy sauce, stir-fry for a few seconds and add octopus, carrot and peppers. Make sure to keep this procedure concise and quick. Add sesame seeds and sesame oil at the very end. 
- Enjoy the stir-fried octopus with thin noodles. Also, try making fried rice by stirring in rice, seaweed flakes, bean sprouts, perilla leaves and cheese to leftover octopus.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------



1. 재료
- 재료: 주꾸미 10마리(550g), 양파 1/2개, 당근 1/4개, 대파 1/2대, 청양고추 1개, 홍고추 1개, 소면 한줌(100g), 청주 1큰술, 소금 양간, 참기름 1큰술, 통깨 약간, 식용유 약간

- 양념장: 고추장 3큰술, 고춧가루 2큰술, 간장 2큰술, 맛술 1큰술, 다진마늘 1큰술, 설탕 1큰술, 올리고당 1큰술, 생강즙 1큰술, 후춧가루 약간
2. 레시피
- 주꾸미는 머리부분을 뒤집어 먹통과 내장을 떼어내고, 소금과 밀가루를 넣고 문지른 후 흐르는 물에 깨끗이 씻어주세요.
- 끓는 물에 청주와 소금을 넣고, 손질한 주꾸미를 넣어 10초 정도 살짝 데쳐주세요. 크기가 큰 주꾸미는 먹기 좋은 크기로 잘라주세요. 
(tip. 주꾸미를 먼저 익힌 뒤 볶아야 물도 생기지 않고 부드럽게 드실 수 있어요. 청주를 넣어 데치면 주꾸미의 비린향을 제거할 수 있답니다)
- 냄비에 물을 끓인 후 소면을 넣어주세요. 물이 끓어오르면 찬물 반 컵을 2~3번 정도 반복해서 부어 국수를 삶아주세요. 흐르는 찬물에 소면을 여러 번 헹궈 전분기를 없애고, 동그랗게 모양을 잡은 후 체에 밭쳐 물기를 빼주세요.
- 양파는 굵게 채를 썰고, 당근은 먹기 좋게 썰어주세요. 대파와 청양고추, 홍고추는 어슷하게 썰어주세요. 양념재료는 모두 볼에 섞어주세요.
- 달군팬에 오일을 살짝 두르고 채썬 양파와 대파를 넣어 볶아주세요. 대파의 향이 올라오면 양념재료를 넣어 볶고, 주꾸미, 당근, 청양고추, 홍고추를 넣어 고루 섞이도록 빠르게 볶아주세요. 마지막에 참기름과 통깨를 뿌려주세요.
- 주꾸미볶음과 소면을 함께 즐겨주세요. 남은 주꾸미 볶음에 밥과 김가루, 콩나물, 깻잎, 치즈 등을 넣어 볶아 드시면 더 맛있게 즐기실 수 있어요.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.