Thay vì làm quất ngâm mật ong ngậm ho như mọi khi, hãy thử làm một hũ táo ngâm mật ong, bạn sẽ thấy nó có tác dụng hữu hiệu đến thế nào!
Mỗi khi vào đầu mùa lạnh, mình thường làm táo ngâm mật ong để cả nhà dùng dần. Món này có thể dùng theo 2 cách, hoặc là bạn lấy ra một vài sợi táo gừng ngậm trong họng sẽ giúp giảm cơn ho, cổ họng bớt ngứa, hoặc bạn có thể dùng pha trà táo gừng uống nóng mỗi buổi sáng sẽ có tác dụng phòng cảm cúm, sổ mũi rất tốt.
1. Nguyên liệu
- 250g gừng ta
- 25-30 quả táo tàu - dùng táo đỏ
- 400ml mật ong
- Lọ khô
2. Cách làm
- Gừng rửa sạch, chà hoặc cạo bỏ vỏ rồi để ráo nước.
- Thái gừng thành sợi.
- Táo tàu rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái sợi như gừng.
- Trộn đều gừng với táo tàu.
- Cho gừng trộn táo tàu vào lọ, thêm mật ong vào lắc đều rồi đóng kín lọ. Ngâm khoảng 1 tuần là có thể dùng được.
- Thành phẩm:
Một tách trà táo gừng nóng hổi thơm lừng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để khởi đầu ngày mới!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét