THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giảm cân

Gỏi bưởi trộn tàu hũ ky

Với món salad giảm cân này, bạn sẽ thấy được vị bưởi tươi, chín vừa nên giòn và ráo nước, được trộn cùng tàu hũ ky, sườn non chay giòn không cứng, nước sốt chua ngọt sánh sệt quyện cùng boa-rô phi, mè rang nên rất thơm ngon, cùng vị cay nhẹ của ớt. Một món salad giảm cân thanh mát, tuyệt vời cho bữa tối của bạn.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bưởi - ở đây dùng bưởi Năm Roi, bạn có thể dùng bưởi da xanh hoặc loại bưởi khác tùy thích nhé, tuy nhiên nhớ chọn trái bưởi vừa chín tới mới ròn và ráo nước.
- 100g sườn non chay
- 2 miến tàu hũ ky lá (cỡ bàn tay)
- 1 cây cần tàu
- 2 cây boa-rô
- 2 muỗng canh mè trắng rang vàng
- Rau húng lủi
- Ớt sừng đỏ
- 1 trái chanh
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rau húng lủi, boa-rô, cần tàu, ớt, chanh sơ chế sạch, để ráo.
- Bưởi tách lấy từng múi, bẻ miếng nhỏ vừa.
- Boa-rô lấy phần cọng trắng cắt mỏng phi với dầu ăn cho vàng, xong cho qua rây để ráo dầu.
- Tàu hũ ky chiên giòn để ráo dầu, rồi bẻ miếng vừa ăn.
- Sườn non chay ngâm nở rồi vắt ráo nước, xé sợi nhỏ, ướp 1/2 muỗng cafe hạt nêm chay 10 phút, sau đó chiên giòn để ráo dầu
- Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe muối + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe ớt băm, khuấy đều hỗn hợp cho tan đều.
- Mè rang vàng, rau húng lủi cắt rối, cần tàu cắt khúc, ớt sừng đỏ bỏ hạt cắt sợi.
- Trộn: Lấy 1 thố lớn, rồi cho bưởi, cần tàu, ớt cắt sợi, riêng sườn non, tàu hũ ky, mè, rau húng lủi chỉ cho vào 1/2 thôi. Sau đó cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn nhẹ tay.
- Khi ăn thì bày gỏi ra đĩa, rồi cho 1/2 lượng sườn chay, tàu hũ ky, rau húng lủi, boa-rô phi, mè rang còn lại lên.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookpad)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.