THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bắp sữa chiên giòn

Món bánh bắp chiên mới lạ hấp dẫn này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn thực hiện trong những ngày mát trời này đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 trái bắp ngọt
- 30g bột chiên giòn
- 15g bột bắp
- 20ml sữa tươi
- 1 quả trứng
- 20g bơ
- 3g muối
- 5g bột nêm
- 60g sữa đặc
- 15g đường
- Dầu ăn
- Nước lạnh

2. Cách làm

- Bắp bóc vỏ, dùng dao tách hạt rồi cho vào bát to. Trộn đều bắp với 15g bột chiên giòn, bột nêm, muối. Đặt bát đựng bắp lên bát nước lạnh sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Cho đường, sữa, sữa đặc và bột bắp vào nồi. Bật bếp nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sền sệt thì thêm bơ vào, đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Trút hỗn hợp vừa nấu vào một cái khuôn và để cho nguội thì đem cất trong ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho cứng lại. Khi hỗn hợp sữa đã cứng thì lấy ra cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
- Lấy từng miếng bánh sữa nhúng vào trứng gà đã được đánh tan trong một cái bát sau đó lăn qua bột chiên giòn. Tiếp đến, lăn viên bánh vào bát đựng bắp sao cho bắp bám đều xung quanh bánh là được. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun nóng. Khi dầu sôi thì bạn nhẹ nhàng thả từng viên bánh bắp vào chiên đến khi bánh vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
>> Thành phẩm:
Từng miếng bánh bắp chiên vàng rụm, ngọt thơm quyện cùng nhân sữa béo ngậy, tan chảy khiến bất cứ ai nếm thử cũng phải xiêu lòng, nhất là các bé chắc chắn sẽ thích lắm. Khi ăn chấm kèm xốt mayonnaise hay tương ớt, tương cà cũng đều rất ngon bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.