Đậu phụ là một món ăn và cũng là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài rất nhiều món được chế biến từ đậu, nó còn được sử dụng như một nguyên liệu để làm... bánh.
Đậu kết hợp với matcha thì sẽ thế nào nhỉ? Cùng thử ngay với công thức bánh donut trà xanh đậu phụ nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g đậu phụ non
- 80g bột gạo
- 120g bột làm pancake
- 15g bột matcha
- Sốt matcha hoặc socola tuỳ thích
- Đường
- Giấy nến
2. Cách làm
- Cho đậu phụ vào cùng bột gạo, nghiền nhuyễn và trộn đều.
- Thêm bột pancake và tiếp tục trộn đều.
- Với bột trà xanh, bạn trộn đều với một chút nước trước rồi cho vào hỗn hợp và đảo đều.
- Thêm một chút đường nếu bạn muốn có vị ngọt rồi dùng tay nhào bột cho thật mịn.
- Nặn thành các viên tròn nhỏ rồi xếp thành vòng, đặt lên giấy nến để bánh không bị rời ra.
- Cho bánh vào chiên chín.
- Sau khi bánh chín, bỏ ra và nhúng một mặt và sốt matcha hoặc sốt socola tuỳ thích.
Chờ sốt khô lại và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn C Channel)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét