Bánh ướt gỏi gà lòng heo là một đặc sản thơm ngon, hấp dẫn của Đà Lạt.
Khi nói đến vùng đất ngàn hoa này, chúng ta chỉ thường nghĩ ngay đến cái tiết trời se lạnh, là không gian rực rỡ được đơm kết bởi muôn vàn loài hoa đầy màu sắc, là cà phê, là mứt chứ không ngờ vẫn còn một món say đắm lòng người như món bánh ướt gỏi gà lòng heo.
1. Nguyên liệu
(cho 2 người ăn)
- 400g phần ức gà
- 1/2 quả tim heo
- 1 quả cật heo
- 300g bánh ướt
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái ớt đỏ
- Một ít rau răm, rau quế
- Gia vị: 50ml nước mắm; 80g đường; 20ml nước cốt chanh
- Rượu trắng, gừng
2. Cách làm
- Ngâm tim, cật heo trong rượu trắng và gừng thái lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi hôi của lòng heo.
- Rửa sạch tim, cật heo và ức gà rồi đem đi luộc chín trong khoảng 20 phút. Lưu ý: Tránh luộc thịt gà quá lâu sẽ khiến thịt bị dai.
- Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.
- Rửa sạch, thái nhỏ hành tây, rau răm. Nhặt lá, rửa sạch rau quế.
- Rửa sạch, thái nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ, đun nhỏ và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.
- Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau răm, hành tây vào một tô lớn. Đổ từ từ nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm đến khi có vị vừa ăn.
- Cắt nhỏ bánh ướt, xếp ra đĩa/ tô nhỏ. Cho gỏi gà lòng heo, rau quế lên trên và dùng chung với nước mắm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét