THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh tart sầu riêng

Là một tín đồ sầu riêng đích thực, hẳn bạn sẽ phát cuồng vì những món ăn ẩn chứa hương vị đặc biệt này. Nếu đã quá nhàm chán với chè sầu riêng, hay không còn đủ thích thú với xôi sầu riêng, bánh mì sầu riêng... thì sao bạn không thử làm bánh tart sầu riêng này?


1. Nguyên liệu

*Phần vỏ bánh:

- 500g bột mì

- 250g bơ nhạt

- 60g đường bột

- 5ml tinh chất vanilla

- 1 quả trứng

*Phần nhân:

- 150g sầu riêng

- 250g kem phô mai (cream cheese)

- 20g đường bột

- 2 quả trứng

- 10g đường

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cho bơ và đường bột vào thố, rồi trộn cho đến khi hỗn hợp chuyển sáng màu nhé!


- Tiếp đến, bạn cho trứng và tinh chất vanilla vào hỗn hợp. Đừng quên trộn đều các nguyên liệu.


- Bạn cho tiếp phần bột mì vào và trộn đều đến khi thu được hỗn hợp bột quyện mịn.


- Bạn lấy phần bột ra khỏi thố, nhồi thêm 1 chút và cán thành miếng mỏng tầm 4-5mm.


- Bạn dùng khuôn cắt bột thành từng miếng tròn và khéo léo ấn vào từng khuôn nhỏ. Đừng quên dùng dĩa (nĩa) xiên vào đáy khuôn.


- Tiếp theo, cho khuôn bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 -20 phút.


- Để làm nhân bánh, bạn gỡ thịt sầu riêng và dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn.


- Cắt nhỏ cream cheese cho vào thố cùng với đường bột rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn cho sầu riêng dằm nhuyễn vào.


- Cho tiếp 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, trộn đều lên. Cùng lúc đó, bạn cho lòng trắng vào 1 thố khác và đánh đến khi bông mềm.


- Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp sầu riêng.


- Bạn đổ phần nhân sầu riêng vào đầy phần vỏ bánh đã nướng chín khi nãy.


- Bạn nướng bánh ở 185 độ C trong vòng 10 phút nữa là hoàn thành.


>>>Cùng xem thành phẩm nào!

Bánh chín vàng, thơm ngậy mùi sầu riêng! Đảm bảo ăn là mê lắm.


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.