THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cafe

Sườn sốt cafe hạnh nhân Singapore

Được tạo ra bởi đầu bếp nổi tiếng người Singapore Leung Siu Kee, món sườn sốt cà phê này đã trở nên nổi tiếng ngay khi ra mắt. Nhiều nhà hàng đổ xô bắt chước và nó đã dần trở thành một trong những món ngon phải thưởng thức khi đến Singapore. Đối với những ai mê cà phê thì đây là món ăn không thể chối từ. Còn với ai không uống được cà phê thì đây lại là một món ngon để trải nghiệm.


1. Nguyên liệu

- 500g sườn ngon

- Ướp sườn: 1,5 thìa canh (tbsp) dầu hào, 1/2 thìa cafe (tsp) muối, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe baking soda, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh bột nếp, 2 thìa canh bột khoai tây

- 1 quả trứng 

- Phần sốt: 25g cà phê hòa tan, 1 thìa cafe bột cafe đen nguyên chất, 1 thìa canh đường nâu, 2,5 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe tỏi băm, 3 thìa canh nước, 1 thìa canh hạt hạnh nhân lát thái mỏng, 1/2 thìa canh dừa nạo

2. Cách làm

- Đầu tiên, ngâm sườn trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 30 phút để sườn hết hôi. Sau đó vớt ra để ráo nước.



-Tiếp theo cho sườn vào tô ướp với 1,5 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa canh rượu gạo, 1/2 thìa cafe baking soda, 2 thìa canh bột nếp, 2 thìa canh bột khoai tây, 1 quả trứng. Việc ướp sườn với bột nếp và bột khoai tây sẽ giúp lúc chiên sườn có 1 lớp vỏ giòn và sẽ thấm xốt hơn. Trộn đều sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin lại và để ngăn mát tủ lạnh 1 giờ. Sau đó để ra ngoài 10 phút cho sườn về lại nhiệt độ phòng.


- Trộn sốt: cho 20g cafe hòa tan vào tô, 1 thìa cafe bột cafe đen nguyên chất, 1 thìa canh đường, 2,5 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe tỏi bằm, 3 thìa canh nước, trộn đều.



- Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ cho hạnh nhân và dừa nạo vào đảo đều cho tới khi chuyển nâu nhẹ là được. Lưu ý để lửa nhỏ và không cần cho dầu ăn.


- Sau khi trút phần hạnh nhân và dừa nạo ra, cho ít dầu vào chảo rồi cho sườn vào chiên ở lửa vừa để miếng sườn chín. 


- Khi sườn chín gắp ra đĩa, sau đó đổ phần xốt vào đun nóng. Lưu ý cà phê không nên đun sôi và cũng không nên để lửa to nên bạn chỉ để lửa liu riu để hâm nóng cà phê. Sau khi phần xốt bắt đầu lăn tăn thì cho sườn vào đảo đều để phần xốt quyện vào phần sườn.


Sau khi sườn thấm sốt thì gắp ra đĩa, rồi rắc hạnh nhân và dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức được rồi.


Từng thớ thịt mềm, ngọt thơm quyện với mùi thơm của cà phê tạo ra hương vị vô cùng độc đáo. Món sườn xốt cà phê này thích hợp để ăn trong dịp cuối tuần hoặc đãi khách đấy. Nếu không thích hạnh nhân và dừa nạo thì có thể thay bằng vừng rang nhé!


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.