Nói đến quẩy, nhiều người cho rằng nó là món ăn chơi, hoặc ăn kèm với cháo, phở. Thế nhưng có một món ăn khá ngon mà bạn hoàn toàn có thể chế biến cùng món quẩy này đấy. Đảm bảo làm xong, món ăn sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn.
1. Nguyên liệu
- 150g tôm tươi
- 1 bánh quẩy
- 30g rau mùi băm nhỏ
- 15ml rượu trắng, 5ml dầu mè, 5ml mật ong, 5ml tương xí muội
- 5g bột ngô
- 30g sốt mayonnaise
- 1 khoanh dứa tươi, muối, tiêu, mè đen
2. Cách làm
- Bạn trộn đều tương xí muội, mật ong và sốt mayonnaise trong chén nhỏ rồi để tủ lạnh trong 30 phút.
- Bạn làm sạch tôm rồi băm nhuyễn nhé!
- Bạn cho tôm cùng các loại gia vị rau mùi, rượu, dầu mè, bột ngô, muối, tiêu vào tô và trộn cho thật đều, ướp trong 10 phút.
- Tách đôi cây quẩy và cắt thành từng khoanh ngắn tầm 1,5cm.
- Bạn quết phần tôm vào phía đầu mỗi đoạn quẩy.
- Cho dầu vào chảo và mở lửa trung bình, bạn đặt phần quẩy đã quết tôm vào chiên cho đến khi tôm chín vàng mặt thì lật trở lại. Vớt đặt ra đĩa.
- Bạn cho dứa đã cắt miếng vào và chiên đều cả 2 mặt để có màu nâu caramel.
- Bạn trút phần quẩy nhồi tôm đã chiên chín vào, đảo nhẹ và tắt bếp.
- Cho quẩy nhồi tôm và dứa đã chiên chín vào tô, trộn đều nhẹ tay với phần sốt mayo ban đầu.
- Bạn xếp tất cả ra đĩa và rắc chút mè đen lên trên nữa là hoàn thành.
Miếng quẩy vàng giòn, tôm tươi dai ngọt quyện sốt béo nhé! Đảm bảo cực lạ miệng và ngon luôn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét