THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mozzarella

Pizza Keto sốt phô mai - Pizza không tinh bột

Pizza thông thường có thể khiến bạn tăng cân không kiểm soát nhưng loại pizza mà chúng tôi gợi ý dưới đây thì không!


Nếu đã từng mon men trên mạng để tìm hiểu các phương thức ăn kiêng, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng có muôn vàn "nước đi" giúp chúng ta đạt được cân nặng và thân hình đúng như mong ước. 

Trong đó, có thể kể đến 2 cách ăn kiêng được kha khá chị em áp dụng, đó là Low-carb và Keto. Hiểu nôm na, cả 2 cách ăn kiêng này đều giới hạn/hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Thay vào đó, bạn có thể ăn những thực phẩm có lượng chất béo hòa tan tốt cho cơ thể như phô mai, bơ,...

Nếu theo 1 trong 2 chế độ này, pizza nói riêng hay các loại bánh sử dụng bột mỳ nói chung là điều chị em phải kiêng tuyệt đối. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm pizza chuẩn Keto, để dù ăn kiêng, chị em vẫn được sướng miệng!

Pizza Keto sốt phô mai

Bánh pizza dành cho người ăn kiêng Keto cần đảm bảo yếu tố giàu chất béo, protein và ít carbohydrate (tinh bột). Chính vì vậy, công thức làm bánh pizza mà chúng tôi gợi ý dưới đây không sử dụng các loại bột làm bánh pizza truyền thống, như bột mỳ - bột giàu gluten và carbohydrate. 

Thay vào đó, công thức này sẽ sử dụng bột hạnh nhân hoặc bột dừa - hai loại bột không chứa gluten và chứa ít carbohydrate. Bột hạnh nhân làm đế bánh pizza có vị giống như đế bánh truyền thống. Trong khi đó, bột dừa có vị ngọt, hương dừa đặc trưng và dễ hấp thụ hơn.

1. Nguyên liệu

- Phần đế bánh pizza:

  • 225g (tương đương 2 cup) phô mai mozzarella cắt nhỏ
  • 28g (tương đương 2 thìa canh) kem phô mai (cream cheese)
  • 3/4 cup bột hạnh nhân hoặc 1/3 cup bột dừa
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa canh dầu olive

- Phần topping (phủ bánh): 

  • 1 bát phô mai Parmesan nghiền nhỏ
  • 1/2 bát heavy cream
  • 1 bát bông cải xanh
  • 1/2 bát phô mai mozzarella cắt nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • Thịt xông khói, hun khói (không bắt buộc)

- Dụng cụ: Giấy nến, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu

2. Cách làm

* Làm đế bánh:

- Cho 225g (tương đương 2 cup) phô mai mozzarella cắt nhỏ và 28g (tương đương 2 thìa canh) kem phô mai vào trong một chiếc bát có thể dùng trong lò vi sóng. Cho bát phô mai và kem phô mai vào lò vi sóng trong khoảng 90 giây ở mức nhiệt Trung bình - cao để làm tan chảy.


- Thêm 3/4 bát bột hạnh nhân (hoặc 1/3 bát bột dừa) và 1 quả trứng vào trong bát phô mai đã tan chảy, khuấy cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau. Sau đó, xoa một chút dầu olive lên bàn tay của bạn để chống dính và nhào bột cho tới khi bột mịn và có độ nhão, vê tròn lại.


- Sau khi bột đã được nhào mịn, để bột lên trên giấy nến rồi ấn xẹp, cán bột thành hình tròn có đường kính khoảng 25cm. Bạn có thể dùng dĩa chọc vào lòng bánh để tránh bị phồng khi nướng.


Nướng đế bánh ở mức nhiệt 400 độ F (khoảng 204 độ C) trong vòng 8 phút. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu thay vì lò nướng, bạn có thể cài mức nhiệt 200 độ C trong 4 phút, sau đó lấy đế bánh ra và lật mặt, tiếp tục nướng ở nhiệt độ như trên với mặt còn lại.

* Làm sốt phô mai và topping cho pizza:

Trong thời gian đợi nướng đế bánh, chị em tiếp tục thao tác làm topping cho bánh nhé!

- Băm nhuyễn 3 nhánh tỏi, cho vào chảo cùng 1 bát phô mai Parmesan nghiền nhỏ, 1/2 bát phô mai mozzarella cắt nhỏ và 1/2 bát heavy cream. Đun hỗn hợp các nguyên liệu này với ngọn lửa nhỏ. Bạn nên khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại, mất khoảng 3 phút rồi tắt bếp.


- Lấy đế bánh ra khỏi lò. Phủ một lớp sốt phô mai tỏi lên trên đế bánh rồi lần lượt xếp bông cải xanh xắt nhỏ và phô mai vụn lên trên. Bạn có thể thêm các loại thịt hun khói, xông khói vào cùng nếu muốn.


- Sau đó, tiếp tục cho bánh vào lò, nướng thêm khoảng 5-7 phút ở mức nhiệt 200 độ C cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng đậm và phô mai phủ bên trên tan chảy hết.

- Lấy bánh ra khỏi lò, chờ nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.


Cách làm thoạt nghe thì tưởng chừng phức tạp, nhưng nếu bắt tay vào làm, bạn sẽ nhận ra chỉ mất chưa đến 30 phút là đã có thể cho ra đời chiếc bánh pizza phô mai Keto này rồi. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín, để trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày và mỗi lần ăn, chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng quay nóng lại là xong.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.