Mùa đông tới đem theo những cơn cảm lạnh hoặc lạnh bụng chẳng ai mong muốn. Lúc này cần một món gì ấm bụng để xua đi cái lạnh và giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau còn giúp chữa ngộ độc thức ăn, làm dịu cơn đau và thải độc, giảm nôn ói và đau bụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời nhé!
Món trà gừng gạo rang này cực kỳ hiệu quả, thay vì uống trà gừng thông thường hơi "nặng" và khó có cảm giác giống trà vì vị nồng và cay thì trà gừng gạo rang sẽ đem lại cho bạn cảm giác hoàn toàn khác hẳn. Gừng được sao lên cho khô, gạo rang thơm lừng hòa quyện với trà. Bạn có thể làm nhiều rồi đổ vào hũ kín dùng cho cả mùa đông nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g gừng
- 300g gạo
2. Cách làm
- Đem gừng đi rửa sạch vỏ. Do chúng ta sẽ dùng cả vỏ gừng nên quá trình này phải đảm bảo kỹ càng để vỏ gừng sạch hoàn toàn. Để gừng thật ráo nước rồi đem thái sợi nhỏ.
- Cho gừng vào 1 chảo đế dày rồi đặt lên bếp, bật lửa nhỏ rồi bắt đầu sao gừng cho đến khi gừng khô hoàn toàn.
Lưu ý là phải đảo liên tục để gừng không cháy.
- Khi thấy gừng đã ngót đi thì đổ gạo vào sao cùng. Tới khi gạo bắt đầu chuyển sang màu vàng là được.
- Đổ gừng, gạo rang ra khay đợi nguội thì cho vào hũ kín.
- Khi dùng, bạn cho 1 thìa gạo rang gừng vào ly, chế nước đun sôi và để trà ngấm trong khoảng 15-20 phút là có thể thưởng thức được rồi.
3. Lưu ý
- Không nên sử dụng món trà gừng gạo rang trước khi tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc trước khi tập thể dục vì chúng có thể gây ra tình trạng mệt mỏi hoặc buồn ngủ.
- Các tác dụng của chúng đều không phải là đặc trị, vì thế không nên lạm dụng quá độ sẽ dẫn đến phản tác dụng (gây chướng bụng, khó tiêu).
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét