Bánh mì cuộn len, đam mê làm bánh( bệnh) của mình đã trở lại mỗi khi có bánh mới là mình phải làm thử nhiều lần rồi rút ra kinh nghiệm cũng như cách làm riêng( do lười nên chọn cách làm “nhanh, gọn, lẹ” là 3 tiêu chí của mình)
Hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm bánh mì cuộn len với máy làm bánh mì đa năng.
Nhàn tênh “nhanh,gọn, lẹ” ai cũng làm được không cần khéo tay nè
1. Nguyên liệu
- Bột mì: 300g ~320g (bột mới hút nước ít, bột cũ hút nước nhiều hơn)
- Kem sữa tươi: 100ml
- Sữa tươi: 80ml
- Đường: 30g
- Muối: 3g
- Trứng gà: 1 trứng
- Men nở: 3g
2. Cách làm
- Cho tấy cả nguyên liệu vào máy. Chỉnh chế độ trộn bột bánh mì. Nhấn nút cho máy chạy.
- Bột đã được nhồi và ủ trong máy. Lấy ra, chia làm 5 phần bằng nhau.
- Vo bột thành viên tròn. Cán bột mỏng ra. Cắt bột tạo sợi len.
- Cho nho khô vào, túm hai bên hông lại rồi cuộn tròn.
- Xếp bột đều vào khuôn.
- Set nhiệt lò trước khi nướng.
- Nướng bánh 170°C trong 25 phút.
3. Video hướng dẫn
Links hướng dẫn cách làm cụ thể hơn mọi người xem video dưới này nhé!
https://youtu.be/12UnSG2zXxI
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét