THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Taho - Món tráng miệng từ đậu phụ của Philippin

Dùng đậu phụ làm món tráng miệng cực ngon - đảm bảo ai thưởng thức một lần cũng mê tít


Taho là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của đất nước Philippines. Món tráng miệng ngon lành này là một trong những món ăn nhẹ, ngọt nhưng vị ngọt này không gắt, thêm nữa khi kết hợp với đậu hũ non mềm mịn vị thanh mát lại tăng lên vài phần. Ngoài ra phần trân châu dẻo dẻo, dai dai hòa quyện với phần nước đường cũng tăng thêm cho người thưởng thức cảm giác thú vị.

Qua các ghi chép ban đầu, taho có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món ăn được du nhập vào Philippines và các nước Đông Nam Á khác bởi sự di cư lịch sử của người Trung Quốc.

1. Nguyên liệu

- 300g đậu phụ non

- 45g hạt trân châu làm sẵn

- 200g đường nâu

- 120ml nước

- 1 lá dứa

2. Cách làm

- Nếu bạn sử dụng trân châu lớn, vào đêm hôm trước, hãy đun sôi nó theo hướng dẫn trên gói (20 phút trên lửa vừa) và đậy nắp để qua đêm. Hôm sau đun sôi lại. Bạn cũng có thể thay vì sử dụng trân châu lớn hãy sử dụng bột báng, luộc trong 15 phút và để ngâm thêm 15 phút nữa. Đổ ra rổ và rửa dưới vòi nước lạnh để giữ trân châu có độ bóng. Nên dùng trân châu to khi ăn sẽ cảm thấy thú vị hơn là bột báng.


- Cho đậu hũ non vào đĩa, đem hấp trong 10 phút. Sau đó đợi nguội rồi thái lát mỏng hoặc thái nhỏ.


- Chuẩn bị sẵn một ly thủy tinh, xếp đan xen các lớp trân châu và đậu hũ non.


- Cho đường, nước, lá dứa vào nồi, đun sôi cho đường tan hết thì vớt bỏ lá dứa.


- Đợi nước đường nguội hoàn toàn sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh để nước đường mát trước khi dùng.

- Khi dùng, rưới phần nước đường vào trong cốc và thưởng thức thôi.


Nếu muốn bạn cũng có thể thưởng thức món Taho khi còn ấm bằng cách đợi nước đường còn ấm thì múc vào ly. Món ăn này phù hợp để ăn tất cả các mùa trong năm.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.