THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri sườn non

Chế biến sườn heo theo cách này, chị em ăn đến đâu sướng đến đấy, quan trọng hơn là cái lạnh sẽ bị "đá bay" trong phút mốt!



1. Nguyên liệu

- 600gr sườn non

- 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 1 củ khoai môn, 2 củ khoai tây

- 300ml nước dừa tươi, 200ml nước cốt dừa

- 3 nhánh sả, 1 củ hành tím, 4 nhánh tỏi

- Bột cà ri, dầu hào, dầu màu điều, dầu ăn

- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính

2. Cách làm

- Khi mua sườn heo, chị em đừng quên nhờ người bán chặt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Rửa sạch sườn, xát 2 muỗng cà phê muối vào sườn và xoa đều từ 2 - 3 phút để làm sạch và khử mùi, sau đó đem rửa sạch lại với nước. 

Bạn bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa đợi sôi, khi nước sôi bạn cho 1/2 muỗng canh muối vào và cho sườn heo vào chần sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.



- Ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi băm. 


Bạn đeo bao tay ni lông và trộn đều để món ăn thấm đều gia vị, ướp trong 30 phút.



- Sả cắt bỏ phần gốc, đập dập và cắt khúc. Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

- Khoai môn, khoai lang, khoai tây bạn gọt bỏ vỏ. Pha loãng 1 muỗng canh muối trong thau nước, sau đó cho khoai vào ngâm 10 - 15 phút để khoai sạch mủ, tiếp đó rửa sạch lại rồi cắt miếng vừa ăn và để ráo.


- Hành tây bạn cắt múi cau.

- Bạn cho khoai tây, khoai lang, khoai môn vào nồi chiên không dầu, chiên sơ ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.


- Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 nhánh sả, phi thơm rồi cho sườn đã ướp vào xào khoảng 2 phút cho săn lại.


- Tiếp theo, cho thêm 300ml nước dừa tươi, 1 lít nước và đun sôi hỗn hợp trong 30 phút. Sau đó, bạn mở nồi cho thêm cà rốt và khoai đã chiên sơ cùng 200ml nước cốt dừa, đảo đều nhẹ tay và tiếp tục đun trong 20 phút ở ngọn lửa vừa.


- Cuối cùng, thêm hành tây và nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn, đun sôi khoảng 1 phút. Vậy là xong.


Thành phẩm: Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon với vị béo của cốt dừa, vị bùi bùi của khoai và cà rốt. Với món sườn heo cà ri này, chị em có thể ăn cùng cơm, bánh mỳ hoặc bún. Kết hợp kiểu gì cũng đều là "đỉnh của chóp"!


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.