THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên "không lối thoát" - Tôm chiên hạnh nhân

Nếu đã chán tôm hấp, tôm rang, chị em hãy thử ngay món tôm "không lối thoát" mới lạ này.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món tôm chiên "không lối thoát". Điểm đặc biệt của món ăn này chính là lớp vỏ hạnh nhân vừa thơm, vừa bùi, kết hợp cùng tôm chiên giòn rụm, thành phẩm đảm bảo không chê vào đâu được!

1. Nguyên liệu

- 300gr tôm sú

- 200gr giò sống

- 50gr hạt hạnh nhân

- Bột chiên giòn, bột bắp

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Tôm sú sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch với nước. Bạn có thể ngâm tôm trong dung dịch rượu pha loãng để khử mùi tanh. Sau đó, lột vỏ, loại bỏ phần chỉ tôm và để lại phần đuôi tôm. 


- Trộn 200gr giò sống với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng canh bột bắp.

- Bọc phần giò sống đã trộn ở trên quanh tôm, chỉ chừa lại phần đuôi.


- Cho 3-5 thìa canh bột chiên giòn ra bát, trộn đều cùng 100ml nước lọc.

- Tiếp theo, lăn tôm qua hỗn hợp bột chiên giòn vừa trộn rồi nhúng vào bát hạt hạnh nhân để hạt bám vào lớp vỏ bột chiên giòn.



- Cho phần tôm đã phủ giò và hạt hạnh nhân vào nồi chiên không dầu và xịt 1 lớp dầu mỏng lên. Bạn có thể lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu trước đó. Chiên tôm 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 20 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

Giữa 2 lần chiên, chị em hãy lật mặt tôm để các mặt chín và vàng đều.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành chiên tôm bằng chảo và mỡ như bình thường. Sau khi chiên, hãy để tôm lên 1 lớp giấy thấm dầu để loại bỏ phần mỡ thừa.


Món ăn ngọt thịt tôm và giò, giòn rụm nhờ lớp bột chiên và thơm bùi vị hạnh nhân. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau xà lách và nước chấm chua ngọt, hoặc pha tương ớt với sốt mayonnaise để ăn cùng. Như vậy, món ăn càng trở nên thi vị và thơm ngon hơn.


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.