LOW-CARB CLOUD EGGS
(EGGS IN A CLOUD)
Thay vì cách làm trứng đám mây kiểu thông thường thì chúng ta có thể biến tấu một chút để món ăn hấp dẫn hơn.
Trứng là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn của hội chị em giảm cân. Nhưng nếu ăn mãi trứng luộc hay trứng ốp la thì xem ra hơi nhàm chán nhỉ? Các chị em thử học cách làm trứng đám mây kiểu mới để bổ sung vào thực đơn ăn sáng nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà
- 1/4cup phô mai parmesan, bào sợi
- 2 lát thịt xông khói đã chiên/ nướng chín, cắt nhỏ
- 3 thìa canh mùi tây
- Muối, tiêu xay
2. Cách làm
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng cho chung vào 1 bát to, còn lòng đỏ trứng thì để riêng ra các bát nhỏ.
- Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng. Nếu không có máy đánh trứng thì có thể sử dụng phới lồng, nhưng chịu khó mỏi tay chút nhé.
- Đánh cho đến khi lòng trắng trứng chuyển màu trắng đục và bông lên.
- Cho thêm phô mai parmesan, thịt xông khói, mùi tây, hạt tiêu, muối vào bát lòng trắng trứng rồi trộn đều hỗn hợp.
- Đặt giấy nến lên khay nướng và xịt dầu ăn lên giấy nến. Dùng thìa múc hỗn hợp lòng trắng trứng thành từng phần và cho lên khay. Cho lòng trắng trứng vào lò nướng và để ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5 phút.
- Lấy lòng trắng trứng ra và cho lòng đỏ trứng lên từng phần hỗn hợp lòng trắng trứng. Tiếp tục cho trứng vào nướng thêm khoảng 3 - 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Tùy vào việc bạn thích ăn trứng chín hay trứng lòng đào mà để thời gian cho phù hợp.
Vậy là món trứng đám mây đã hoàn thành. Việc kết hợp thêm các nguyên liệu giúp cho món trứng này ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Món ăn này thật ra rất dễ làm và các chị em hoàn toàn có thể mix các nguyên liệu theo ý thích. Ví dụ như nếu không có thịt xông khói và mùi tây thì các bạn có thể thay thế bằng xúc xích và hành lá chẳng hạn.
Bạn có thể ăn kèm với bánh mì sandwich.
(Nguồn https://eatbetterrecipes.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét