THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh hấp

Bánh tằm nhiều màu Nước cốt dừa

Bánh tằm có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, beo béo chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Bánh tằm nhiều màu Nước cốt dừa

1. Nguyên liệu

- cà rốt: 1 củ
- bắp cải tím: 1 cái
- rau cải ngọt: 200 g
- nước cốt dừa: 240 ml
- sắn: 600 g
- đường: 200 g
- bột năng: 1350 g
- dừa nạo: 1 bát

2. Thực hiện

Bước 1
Cà rốt gọt vỏ, thái khúc nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 chút nước rồi xay nhuyễn.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp qua rây lọc để thu được nước cốt nguyên chất.
Bước 2
Bạn cũng đem bắp cải tím, rau cải ngọt đi xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt và bỏ bã giống như cà rốt.
Bước 3
Sắn bào sợi nhỏ vào bát rồi xay nhuyễn. Sau đó, bạn chia sắn thành 3 phần bằng nhau, mỗi phần 200g.
Bước 4
Trộn 200g sắn với 450g bột năng, 60ml nước cốt dừa, 60g đường và nước bắp cải tím để tạo thành hỗn hợp bột mịn. 
Nắm hỗn hợp thành từng viên tròn vừa ăn. Bạn làm tương tự với nước cà rốt và nước rau cải ngọt nhé!
Bước 5
Đặt khuôn giấy lót bánh vào nồi rồi cho bánh vào trong, đem hấp 20 phút.
Bước 6
Tiếp đó, bạn cho 60ml nước cốt dừa, 1 thìa đường vào chảo đảo đều. Khi hỗn hợp sệt lại, đường tan hết thì bạn tắt bếp.
Bước 7
Cho bánh tằm vào bát, thêm nước cốt dừa và dừa nạo lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.