THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Cupcake chuối caramel

Banana caramel cupcake
Đảm bảo cả nhà bạn sẽ vô cùng thích thú với món bánh cupcake chuối vị caramel ngọt lịm, hấp dẫn này đấy!

Cupcake chuối caramel

1. Nguyên liệu

- chuối chín: 2 quả
- bơ lạt: 95 g
- đường: 2 thìa
- đường xay: 60 g
- trứng gà: 1 quả
- bột mì: 75 g
- bột nở: 1 thìa
- kem tươi: 1 thìa

2. Cách làm

- Bước 1
Bạn cho 15g bơ lạt, 2 thìa đường, 1 quả chuối cắt khúc vào chảo đun trên lửa vừa đến khi chuối chín ngấm đều bơ đường và có màu đẹp mắt thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho chuối vào khay nướng.
- Bước 2
Cho 80g bơ lạt, 60g đường xay vào bát tô rồi trộn đều. Thêm vào bát 1 quả trứng gà, 1 quả chuối, 75g bột mì, 1 thìa bột nở, 1 thìa kem tươi rồi trộn một lần nữa để tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bước 3
Phết đều dầu ăn vào khay đựng chuối rồi múc hỗn hợp bột ở bước 2 lên trên. Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 20 phút.
-Bước 4
Lấy bánh ra và thưởng thức thôi!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.