Cách làm món khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn khá đơn giản, nhưng mùi vị của món này thì không hề đơn giản một chút nào. Ngon tuyệt các bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 5 củ khoai tây to
- 3 thìa bơ
- 1 thìa bột tỏi
- Muối, hạt tiêu
- 2 hộp cá ngừ (50 gr)
- Hành khô
- 1/2 chén phô mai
- 3 quả trứng
- 1/2 chén bột mì
- 1/2 chén bột chiên xù
- Rau mùi
2. Cách làm
Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch khoai tây và cắt thành các miếng, sau đó cho vào nồi đun sôi.
Khi khoai chín, vớt khoai ra bát to.
Khi khoai vẫn còn nóng, cho thêm 3 thìa bơ vào bát và dùng thìa nghiền nhừ khoai và bơ.
Bước 2: Rắc bột tỏi, muối và hạt tiêu vào bát khoai đã nghiền.
Bước 3: Bóc hộp cá ngừ và lấy cá cho vào bát khoai. Đồng thời xắt nhỏ rau mùi, hành, phô mai rồi cho tất cả vào bát khoai và trộn đều lên.
Bước 4: Khi khoai đã nguội, đập một quả trứng gà vào bát khoai và ngoáy đều.
Bước 5: Rửa sạch tay và nặn khoai tây thành các viên tròn nhỏ, hoặc có thể nặn thành hình dài tùy theo sở thích. Sau đó đặt chúng vào tủ lạnh trong 10-15 phút để khoai cứng lại một chút
Bước 6: Đập 2 quả trứng gà cho vào 1 bát, còn bột mì, và bột chiên xì cho vào 2 bát riêng khác. Lấy khoai từ trong tủ lạnh ra và lần lượt nhúng các viên khoai vào bát bột mì, rồi lăn vào bát trứng và cuối cùng là bát bột chiên xù.
Bước 7: Cho dầu vào chảo rán và đun nóng dầu. Khi dầu lăn tăn sôi thì thả các viên khoai vào rán. Khi khoai chín, vớt khoai ra và cùng thưởng thức món khoai ngon tuyệt này nhé.
3. Video hướng dẫn
Chúc thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét