THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cách chế biến

Nộm ốc Dưa chuột Chua cay

Vị chua chua cay cay từ các loại gia vị kết hợp với dưa chuột giòn, thanh mát sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng.

Nộm ốc Dưa chuột Chua cay

1. Nguyên liệu

- ốc: 1 kg
- cải bắp: 0.25 cây
- hành tây: 0.5 củ
- cà rốt: 0.5 củ
- dưa chuột: 1 quả
- tỏi: 3 tép
- tương ớt: 2 thìa
- đường: 1 thìa
- bún: 500 gram
- muối: 1 thìa cà phê
- hành lá: 1 cây
- vừng rang: 1 thìa

2. Cách làm

- Bước 1: Ngâm ốc với nước vo gạo trong vòng 2-3 tiếng. Sau đó rửa sạch và luộc chín, bỏ vỏ.
- Bước 2: Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 4: Cho các nguyên liệu vào bát.
- Bước 5: Cho 2 thìa giấm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa muối, và 1 thìa vừng rang vào một bát nhỏ, trộn đều.
- Bước 6: Đổ hỗn hợp sốt vào bát ốc và rau trộn, trộn đều bằng tay. Trong khi trộn, bạn có thể bóp nhẹ nhàng để nước sốt ngấm vào rau và ốc. Nêm nếm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.
Chú ý: Ăn kèm bún để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Chúc các bạn ăn ngon!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.