THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bò áp chảo sốt nấm

 Bò áp chảo sốt nấm sẽ là món ăn thích thú ngon miệng và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 300g
- Nấm mỡ: 3-4 cái
- Cà chua bi: 5-6 trái
- Bơ: 30g, 30ml rượu vang đỏ, 5ml vani, 5g muối, 15g bột bắp hòa tan trong chút nước

2. Cách làm

- Nấm mỡ thái lát dày vừa.
- Bò chia ra làm hai miếng. Lấy nĩa hoặc que nhọn đâm nhiều lỗ vào thịt bò rồi ướp cùng muối, phân nửa chỗ vani chuẩn bị.
- Bắc chảo làm nóng cho bơ vào đun chảy...
... rồi cho bò vào chiên áp chảo mỗi mặt 2 phút.
- Sau đó bật lò nướng sẵn 220 độ C cho bò vào nướng 5 phút.
- Trong khi chờ bò chín bạn lấy cái chảo cho dầu vào cho bơ đun chảy.
- Rồi trút nấm mỡ vào xào,...
...nêm rượu vang, muối rồi nấu sôi,...
... sau đó cho thêm bột bắp đã hòa tan vào khuấy đều.
- Cuối cùng cho bò và cà chua bi chẻ đôi vào đảo đều trong sốt cho ngấm.
- Cho bò ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.