Bò áp chảo sốt nấm sẽ là món ăn thích thú ngon miệng và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 300g
- Nấm mỡ: 3-4 cái
- Cà chua bi: 5-6 trái
- Bơ: 30g, 30ml rượu vang đỏ, 5ml vani, 5g muối, 15g bột bắp hòa tan trong chút nước
2. Cách làm
- Nấm mỡ thái lát dày vừa.
- Bò chia ra làm hai miếng. Lấy nĩa hoặc que nhọn đâm nhiều lỗ vào thịt bò rồi ướp cùng muối, phân nửa chỗ vani chuẩn bị.
- Bắc chảo làm nóng cho bơ vào đun chảy...
... rồi cho bò vào chiên áp chảo mỗi mặt 2 phút.
- Sau đó bật lò nướng sẵn 220 độ C cho bò vào nướng 5 phút.
- Trong khi chờ bò chín bạn lấy cái chảo cho dầu vào cho bơ đun chảy.
- Rồi trút nấm mỡ vào xào,...
...nêm rượu vang, muối rồi nấu sôi,...
... sau đó cho thêm bột bắp đã hòa tan vào khuấy đều.
- Cuối cùng cho bò và cà chua bi chẻ đôi vào đảo đều trong sốt cho ngấm.
- Cho bò ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét