THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bò cuộn cà rốt áp chảo

Thịt bò mềm, thơm có vị bùi ngọt của cà rốt cùng vị chua nhẹ và hương thơm thoang thoảng của nước táo ép nên ăn rất lạ miệng; các mẹ cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 250g thịt bò, thái miếng mỏng, to bản
- 1,5 củ cà rốt, xắt thành khoảng 3 khúc rồi thái thành các thanh dày khoảng 1cm
- 15ml nước táo ép
- 15ml nước tương đậu nành
- Muối, tiêu, bột năng.

2. Cách làm

- Cho cà rốt vào hộp hoặc bát thủy tinh dùng được trong lò vi sóng, đổ xâm xấp nước rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 3-4 phút để cà rốt chín. Nếu không có lò vi sóng bạn luộc cà rốt cũng được nhé.
- Trải thịt bò ra thớt, rắc chút muối tiêu rồi cho 2-3 thanh cà rốt lên bề mặt thịt, cuộn miếng thịt lại.
- Lăn thịt bò qua đĩa bột năng hoặc bạn có thể dùng một cái rây, rây bột năng lên thịt. Sau đó nhấc cuộn thịt lên và rũ nhẹ cho hết bột thừa còn bám lại.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho từng cuộn thịt vào áp chảo mỗi mặt 2-3 phút. Đậy vung chảo để thịt chín đều hơn.
- Khi các miếng thịt đều xém cạnh như thế này là được.
- Trộn đều nước tương đậu nành cùng nước táo ép trong một bát nhỏ rồi đổ vào chảo thịt, vặn to lửa.
- Dùng đũa lật các miếng thịt trong khi nước sốt đặc lại, thịt sẽ ngấm sốt hơn. Đun đến khi sốt cạn hết là được.
- Khi ăn bạn cắt miếng thịt làm đôi cho đẹp rồi bày ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.