THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò bít tết sốt BBQ

Lựa chọn hay cho món thịt bò bít tết ngon miệng dành cho cả nhà vào dịp cuối tuần đó chính là món bò bít tết sốt BBQ. Miếng thịt bò mềm đưa vị cộng với sốt BBQ cực ngon sẽ mang đến rất nhiều điều mới mẻ cho giác của bạn và gia đình đấy nhé. Và giờ chúng ta cùng đến với cách làm bò bít tết sốt BBQ ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu

-300g thịt bò thăn
-50ml dầu ăn
-1 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ
-1/2 muỗng cafe bột canh
-1/3 muỗng cafe bột tiêu
-Sốt cà chua, nước, giấm, đường nâu, dầu ô-liu, bột ớt

2. Cách làm

- Làm sốt BBQ:
Bắc chảo lên bếp, bạn cho 1 chút dầu oliu vào làm nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến là thêm 1 chén nước sốt cà chua + 1/4 chén nước + 1/4 chén giấm + 1/4 chén đường nâu + 3 muỗng súp dầu oliu + 2 muỗng súp hạt tiêu + 1 muỗng súp bột ớt, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sệt sánh, màu nâu thì tắt bếp.
- Tẩm ướp thịt bò:
Thịt bò bạn đem rửa sạch và cắt miếng mỏng, dày chừng 0,5 cm. Sau đó, bạn dùng dao dần nhẹ xuống để miếng thịt được mềm. Cho thịt bò ra tô rồi thêm tiêu + bột canh vào trộn đều, để chừng 15 phút cho thịt bò mềm và ngấm vị.
- Làm chín thịt bò:
  Bạn có thể làm chín thịt bò bít tết bằng cách chiên hoặc nướng đều được.
 +Với cách chiên:
  Dùng một chiếc chảo sạch, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi mới gắp thịt bò vào. Dàn đều và áp cho miếng thịt sát lòng chảo, chiên đều lửa và khi bạn thấy miếng thịt đã vàng nhanh và xém cạnh, bạn lật mặt còn lại và tiếp tục chiên đến độ chín mà mình thích.
 +Với cách nướng:
   Đặt chảo lên nướng lên bếp, món thịt bò bít tết của chúng ta sẽ ngon hơn khi bạn có chảo nướng chuyên dụng. Tiếp đến là bạn cho bơ/dầu ăn lên mặt chảo. Khi chảo đã nóng già, bạn cho miếng thịt bò đã ướp gia vị lên trên, dùng dĩa hoặc xẻng nhấn mạnh để tạo thành những rãnh trên miếng thịt bò.
Sau thời gian chừng 1-1,5 phút, bạn quay miếng thịt bò 1 góc 90 độ, tiếp tục nhấn xuống như khi ta thực hiện thao tác đầu để tạo thành những đường vuông đẹp mắt. Cuối cùng, khi 1 mặt miếng thịt bò đã được, bạn lật mặt kia lên và tiếp tục nướng chín mặt còn lại.
Bạn biết không, thời gian để có món thịt bò bít tết thơm ngon, thời gian nướng chính là yếu tố quan trọng để quyết định đến sự thành công của món. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cân chỉnh thời gian làm chín thịt bò để đạt được độ chín như ý muốn.
*Thời gian nướng chín thịt bò theo ý thích:
-Thịt tái: bạn chỉ cần nướng mỗi mặt 1 phút
-Thịt tái vừa: thời gian nướng mỗi mặt chừng 2 phút
-Thịt tái chín: thời gian nướng mỗi mặt là 3 phút
-Thịt chín vừa: thời gian nướng mỗi mặt 4 phút
-Thịt thật chín: thời gian nướng mỗi mặt 5 phút
-Hoàn thành: Cho món ăn ra đĩa và bày trí và rưới nước sốt BBQ lên
 Món ăn này kết hợp khá tuyệt vời những món như: salad, khoai tây chiên… Với miếng thịt bò bít tết đậm đà, vừa vị, quyện hương một cách mê hoặc này, đãi khách vào dịp cuối tuần đãi khách trong cực sang chảnh luôn đó bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn thực hiện món ngon này cho các thành viên để có một bữa sáng bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.