Một mùa cốm tươi nữa lại về, các món cốm truyền thống như chè cốm, xôi cốm, chả cốm... đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam. Bữa tối ngày Thu, thử biến tấu cốm với thịt bò xem sao.
Cốm là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Cốm tươi thơm dẻo được người dân sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon, độc đáo. Vị thơm bùi của cốm kết hợp cùng thịt bò được chiên tái sẽ đem đến một món ăn lạ miệng và hấp dẫn vô cùng. Đang mùa cốm, bạn hãy tranh thủ mua về và đãi cả nhà món này nhé, lạ miệng và rất ngon đấy!
1. Nguyên liệu
-Thịt bò: 300g
-cốm tươi: 100g
-trứng gà: 2 lòng đỏ
-bột chiên giòn: 100g
-dầu ăn: 200ml
-rau mầm
-Gia vị :tiêu : ½ tsp; muối: ½ tsp; mù tạt và xì dầu
2. Cách làm
- Đầu tiên, ướp thịt bò với dầu ăn cho mềm.
- Nêm tiêu và muối cho thịt bò thơm đậm đà hơn.
- Lấy 2 lòng đỏ trứng gà thoa đều lên thịt bò.
Phủ đều bột chiên giòn.
Và lăn qua cốm trước khi chiên.
- Trước khi thả thịt bò vào chiên, dầu phải sôi thật già.
- Khi cốm phồng đều và vàng ươm là có thể tắt bếp được rồi!
Để cốm không bị rơi ra ngoài, thịt bò nên thái khúc.
Thịt bò chiên cốm ăn kèm với xì dầu, mù tạt và rau mầm là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét