Dango là một món ăn đường phố quen thuộc của đất nước mặt trời mọc rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Khác với các loại bánh trôi thông thường, bạn có thể cầm được cả một xiên Dango vừa đi vừa ăn cực tiện lợi.
1. Nguyên liệu
-100g bột nếp
-100ml nước
-10ml xì dầu
-20g đường nâu
-20ml mirin
-5g tinh bột ngô
-Phụ: Sô cô la, lát phô mai (trang trí)
2. Cách làm
- Làm sốt cho bánh: Cho đường nâu, mirin và xì dầu vào 20ml nước đun trên bếp với lửa nhỏ.
- Pha tinh bột ngô với 5ml nước rồi đổ vào nồi hỗn hợp sốt đang đun trên bếp, khuấy đều tới khi sốt sánh lại.
- Trong một chiếc âu lớn, trộn bột nếp với 75ml nước nóng rồi dùng tay nhào khối bột cho đến khi bột mịn và dai.
- Nặn bánh thành hình khuôn mặt chú gấu. Một mẹo nhỏ là khi gắn tai cho chú gấu, bạn nhớ chấm một ít nước để tạo độ kết dính, khi nấu không bị rơi ra nhé!
- Thả từng viên bánh vào nồi nước sôi. Trong khi luộc bánh bạn chú ý không dùng thìa hay đũa chạm vào vì sẽ rất dễ làm vỡ bánh. Khi bánh nổi lên là lúc bánh đã chín tới, bạn vớt ra để nguội.
- Xiên bánh vào que. Một que bạn xiên khoảng 3 chiếc là đủ.
- Phết sốt đều lên mặt bánh trôi.
- Cắt nhỏ phô mai và đun chảy sô cô la để trang trí hình chú gấu cho bánh.
Trời lạnh mà có bánh Dango mềm dẻo, ngọt bùi cúng một tách trà thì còn gì bằng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét