Steamed Rice Cake with Radish
Chwee Kueh
Món “bánh bèo” từ Singapore có tên là chwee kueh, và cũng ngon không kém gì bánh bèo Huế nhà mình đâu!1. Nguyên liệu
*Phần nhân:
- 150g củ cải muối khô
- 30g tỏi băm nhỏ
- 60g hành tím băm nhỏ
- 60g đường, một ít tiêu trắng, 4ml nước tương đen
Củ cải muối khô
*Phần bánh:
- 150g bột gạo
- 15g bột mì
- 5g muối
- 30ml dầu ăn
- 400ml nước sôi nguội + 400ml nước sôi
2. Cách làm
- Đổ củ cải khô ra rây rồi rửa với nước (ít nhất là 2 lần) cho bớt vị mặn của muối, sau đó để ráo.
- Phi thơm hành và tỏi trong chảo đến khi hành chuyển màu trong.
- Cho củ cải vào cùng với đường, tiêu, nước tương đen, đảo đều tầm 5' cho đến khi đường tan hết.
- Tiếp theo, trộn bột gạo, bột mì, muối, dầu ăn vào 1 thố lớn rồi thêm 400ml nước nguội vào. Dùng phới trộn đều đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt.
- Thêm 400ml nước sôi vào thố bột và khuấy liên tục. Sau đó, cho thố bột vào lên một nồi nước đun sôi và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
- Chuẩn bị nồi hấp và xếp sẵn các khuôn nhỏ vào.
- Rót bột vào đầy từng khuôn, đậy nắp và hấp cách thủy trong vòng 20' cho đến khi bánh chín.
- Bánh chín, lấy ra và đợi bánh nguội tầm 10'. Cuối cùng, dùng dao tách bánh ra khỏi khuôn và múc phần nhân củ cải xào lên trên.
Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Rắc chút mè rang cho thơm.
Nếu thích ăn cay có thể thêm sa tế hay tương ớt ăn cùng.
3. Video hướng dẫn
V1.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét