THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh gạo nướng Trung Quốc

Baked Coconut Rice Cake

Chinese New Year Cake

Năm mới gần kề, làm 1 mẻ bánh gạo dừa nướng để dành nhâm nhi những ngày đầu năm nào.

1. Nguyên liệu

- 360ml nước cốt dừa
- 120ml sữa đặc không đường
- 3 quả trứng gà
- 454g bột gạo nếp (sweet rice, glutinous rice powder)
- 250g đường nâu
- 150ml dầu ăn
- 5g bột nở (baking powder)
- Một ít tinh chất vanilla
- 10g đường trắng
- Một ít mè rang hoặc dừa nạo

2. Cách làm

- Làm nóng lò ở 180 độ C.
- Trộn đều bột nếp, bột nở và đường nâu trong 1 tô lớn.
- Rót nước cốt dừa vào hỗn hợp bột.
-Tiếp theo, rót sữa đặc không đường vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Cho trứng vào hỗn hợp bột đánh thật đều, sau đó tiếp tục cho dầu ăn, bột nở, vanilla vào hỗn hợp dùng phới trộn thật đều.
- Cho hỗn hợp vào khay nướng và cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 30'.
Đợi cho bánh nguội tầm 10 -15' rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Rắc mè rang lên trên nữa là hoàn thành món bánh gạo dừa nướng rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.