Injeolmi ( phát âm tiếng Hàn: [indʑʌlmi] là một loại tteok (Bánh gạo Hàn Quốc) , do hấp và giã bột gạo nếp, từ đó cắt thành những miếng nhỏ và thường được phủ bột đậu khô hoặc các thành phần khác.
Injeolmi là một loại bánh truyền thống của Hàn Quốc được làm bằng bột nếp và bên ngoài bọc bột đậu nành. Injeolmi mềm dẻo, có mùi thơm, vị hơi ngọt và béo ngậy nhờ lớp bột đậu nành.
Đến Minsokchon (làng truyền thống), để thưởng thức và hiểu thêm về quy trình làm injeolmi.
Dụng cụ làm Injeolmi: tấm ván trải khăn trắng, chày giã nếp ngâm trong xô nước, ấm nước.
Những bác thợ làm bánh chế nước làm ướt tấm vải, để khi giã nếp không bị dính.
1. Nguyên liệu
-Bột nếp
-Đường
-Xíu muối
-Nước
-Bột đậu nành rang
-Bột ngải cứu ssukgaru (Tùy chọn)
2. Cách làm
*Cách 1: Hấp bánh
- Cho muối vào bột gạo nếp, rây bột, sau đó cho nước vào trộn đều.
- Cho nước vào nồi hấp bánh, đun sôi lửa lớn khoảng 9 phút, cho khuôn vào nồi hấp, đổ bột vào dàn đều và hấp khoảng 15 phút.
- Lấy bột ra dùng chày giã nhào khối bột đã hấp khoảng 10 phút.
- Cho 1 cup bột nếp, ¼ thìa cafe muối, 1 muỗng canh đường, và ¾ cup nước vào bát trộn đều.
- Lấy ra, dùng muôi gỗ khuấy, nhào bột trong 20s, Rồi lại bọc lại và cho vào quay thêm 1 phút nữa cho bột chín dẻo là được.
- Rải một lớp bột đậu rang lên bàn, cho bột ra, nặn dài khối bột dày 2cm.
*Lưu ý:
- Các bạn có thể trộn thêm 1 thìa canh bột ngải cứu ssukgaru (mugwort powder) + 1 thìa canh nước khi trộn bột để làm bánh Ssuk injeolmi.
- Bạn cũng có thể dùng bột đậu nành xanh để phủ bánh.
- Các bạn có thể trộn thêm 1 thìa canh bột ngải cứu ssukgaru (mugwort powder) + 1 thìa canh nước khi trộn bột để làm bánh Ssuk injeolmi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét