THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu xanh chiên (Hàn Quốc)

Savory Mung Bean Pancakes
_Bindaetteok_
_Nokdujeon_

Nguyên liệu chính của bánh Nokdujeon chính là đậu xanh bởi Nokdu trong tiếng Hàn có nghĩa là “đậu xanh” đấy. Phần nhân bánh được chuẩn bị rất đơn giản bao gồm: giá đỗ, hành tây, thịt băm, một chút kimchi và 고사리 – một loại búp dương xỉ có tên tiếng Anh là bracken. Thực ra, chúng ta có thể thay những nguyên liệu này tùy theo điều kiện và khẩu vị của mình. Nếu không có 고사리 chúng ta vẫn có thể hài lòng với những nguyên liệu còn lại.

1. Nguyên liệu

- Đậu xanh cà vỏ + Gạo nếp (tỉ lệ 3:1)
*Phần nhân: (tùy thích)

- 110 g thịt heo xay
- 230 g giá đỗ (mung bean sprout)
- 230 g kimchi
- 6 - 8 cây hành lá
- Dương xỉ Hàn Gorasi
Có thể thêm trứng nếu thích
*Gia vị:
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa cafe tỏi giã nhuyễn
- 1 thìa canh dầu mè
- Muối
*Nước chấm:
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Giấm gạo: 2 muỗng canh
- Bột ớt đỏ: 1 muỗng cà phê
- Bột tiêu đen: 1/2 muỗng cà phê
- Mật ong: 1½ muỗng canh
- Hạt mè rang: 1 muỗng cà phê (tùy chọn)
- Hành lá: 1 nhánh thái nhỏ

2. Cách làm

- Đậu xanh và gạo tẻ ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ.
- Cho đậu xanh và gạo tẻ vào máy xay sinh tố với khoảng 200~300ml nước và xay đến khi cả hai đã hòa quyện thật mịn.
- Giá đỗ trần qua nước nóng cho mềm rồi vớt ngay ra xả qua nước lạnh. Vắt hết nước đi.
- Dương xỉ khô ngâm nước cho mềm. Thái nhỏ.
- Hành lá thái nhỏ. Kim chi thái nhỏ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần nhân với gia vị. Lưu ý: nêm gia vị hơi nhạt, vì khi ăn sẽ chấm với nước tương.
- Sau khi hoàn thành phần nhân, chúng ta trộn đều với bột đậu xanh vừa được xay nhuyễn lúc trước.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng với lửa vừa. Cho 1-2 thìa canh dầu ăn vào láng đều mặt chảo, đun nóng. Múc 1 muỗng hỗn hợp vào chảo, tạo hình tròn dẹt khoảng 6 inch và chiên vàng 2 mặt.
Món này hơi “háo” dầu nên bạn đổ nhiều dầu ăn một chút nhé. Bạn có thể chia thành những cái bánh nhỏ giống như trong hình hoặc người Hàn Quốc họ cũng hay rán cả cái bánh to bằng size của chảo luôn.
- Khi rán bạn để vài lát ớt màu đỏ (loại không cay) lên mặt bánh.
- Lật đều hai mặt để bánh được chín đều.
Và thành phẩm của chúng ta đây.
Bạn nào khéo lật được cả bánh to thì sẽ đep và hoành tráng hơn nhiều.
Món này ăn với kim chi chua chua cay cay và nhâm nhi chút rượu trong tiết trời lạnh thì không có gì thú vị bằng.
Không chỉ xuất hiện trong mâm cơm những ngày lễ tết truyền thống của gia đình người Hàn Quốc, đây cũng là một món ăn bình dân rất hay gặp tại những quán ăn ven đường. Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng làm đẹp da, giúp giảm cân nữa đấy.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.