THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chiên

Bánh đậu phộng chiên (Thái Lan)

Crispy Thai Peanut Cookies
_Tua Pan Tord_

Những chiếc bánh đậu phộng chiên giòn, ngọt ngào và hấp dẫn là một món tráng miệng tuyệt vời hoặc ăn nhẹ. Bột được hòa quyện với đậu phộng đỏ, và sau đó chiên cho đến khi bánh giòn màu vàng nâu. Không cần nhiều thành phần phức tạp, và chỉ mất khoảng 30 phút là chúng ta đã có thể thưởng thức được rồi.

1. Nguyên liệu

-1 cup đậu phộng vỏ đỏ
-1/2 cup bột gạo tẻ
-1 muỗng canh bột khoai tây (hoặc bột năng)
-3/8 muỗng cà phê muối
-1.5 muỗng canh đường
-1/2 muỗng canh trứng đã đánh tan
-1/4 cup nước
-1 quả trứng gà
-1/4 cup nước cốt dừa

2. Cách làm

- Rửa sạch đậu phộng.
- Đập trứng ra bát, đánh tan và giữ lại vỏ trứng.
- Cho 1 vỏ trứng vào cối giã nát cho đến khi thành bột mịn, sau đó đổ 1/4 cup nước vào và khuấy đều. Để lắng.
- Trong 1 bát, trộn đều 1/2 cup bột gạo, 1 muỗng canh bột khoai tây, 1 muỗng canh đường và 3/8 muỗng cafe muối.
-  Sau đó, cho cho 1 quả và 1/2 thìa canh trứng đã đánh tan vào trộn đều với bột, cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất.
- Bây giờ từ từ đổ nước vỏ trứng vào bát bột, vừa đổ nước vừa khuấy cho bột thấm đều nước. Đổ hết nước, chỉ bỏ lại phần bột lắng dưới đáy cối.
- Tiếp theo cho 1/4 cup nước cốt dừa vào bột và trộn đều cho đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn.
- Chiên bánh:
+Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng trên lửa nhỏ. Cho lượng dầu tương đối nhiều để chiên bánh ngập trong dầu ăn.
+Khi dầu đã nóng thì múc 2 muỗng canh bột cho vào muôi chao sâu lòng cán dài , và rắc một ít đậu phộng vào. Cho muôi bánh vào ngập trong dầu chiên.
Lưu ý: Nên nhúng muôi chao qua dầu nóng để bột không dính vào muôi. Dầu chiên không quá nóng và bột không được loãng quá sẽ khiến bánh kém giòn.
+Bánh chiên vài phút thì bột bắt đầu se lại, tách bánh ra khỏi muôi và chiên tiếp cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Lật bánh để bánh chín vàng 2 mặt.
+Khi bánh đã chín giòn, màu vàng nâu đều thì vớt bánh ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bánh nên ăn ngay trong ngày. Với lượng nguyên liệu này, chúng ta sẽ làm được khoảng 12 chiếc bánh nhỏ.

3. Lưu ý

Phần nước vỏ trứng này giúp bánh chiên xong sẽ giòn hơn. Không có cũng được, khi đó bạn sẽ dùng nước tinh khiết để hòa bột. Hoặc thể thay bằng 1 cup nước vôi trong (Limestone Water).
- Bạn có thể thêm lá chanh, tỏi, gừng, hạt thì là vào trộn với bột để tăng hương vị.
Cho muối, tỏi, gừng, hạt thì là vào cối giã nhuyễn rồi cho vào bột gạo cùng với lá chanh cắt vụn.
- Bạn có thể dùng khuôn kim loại tròn không đáy để đổ bột vào chiên bánh. Dùng nhíp để giữ cho bánh được định hình.
- Có thể cho đậu phộng vào hòa với bột.

4. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.